Thứ bảy, 16/10/2021 | 09:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 15/8/2012, 22:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 16.8

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 15/8/2012, 22:16 (GMT+7)

Thị trường sẽ tiếp tục duy trì trạng thái lình xình

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nói chung phiên giao dịch 15/8 không mang lại thông tin mới về xu thế. Thị trường giao dịch tương đối mờ nhạt, vẫn chỉ có 1 vài cổ phiếu riêng lẻ gây được sự chú ý do có thông tin đột biến. Thanh khoản giữ ở mức trung bình khá. Diễn biến hiện tại cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá ổn định và rủi ro cho thị trường hiện đang ở mức thấp. Tuy nhiên hầu như không có cơ sở ủng hộ cho động lực đi lên của thị trường hiện tại. Do đó, nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục duy trì trạng thái lình xình thêm một thời gian nữa trước khi quyết định xu thế mới.

Thị trường sẽ đảo chiều giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Sàn HOSE chứng kiến diễn biến "xanh vỏ đỏ lòng" khá rõ rệt khi vai trò nâng đỡ cho VN-Index chủ yếu dựa vào một số mã trụ cột tăng khá tốt như VNM, DPM, PVF … Còn thực tế, trên bảng điện tử số mã giảm vẫn chiếm phần hơn.

Theo đó, chúng tôi cho rằng trong các phiên tới, khi lực đỡ đến từ các mã cổ phiếu lớn kết thúc và các chỉ số tiến dần lên các ngưỡng chặn trên thì khả năng thị trường sẽ đảo chiều giảm điểm trở lại. Vì vậy, nhà đầu tư lướt sóng nên tránh mua đuổi trong các vùng giá cao, cân nhắc chốt lời. Việc chọn lọc một danh mục với mã chứng khoán có cơ bản tốt sẽ giúp giảm thiểu rủi ro thị trường trong giai đoạn này.

Xu hướng chính vẫn là giảm điểm

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với bối cảnh không có nhiều thông tin tác động mạnh đến diễn biến thị trường, chúng tôi cho rằng nhiều khả năng giai đoạn đi ngang này sẽ còn kéo dài thêm từ 1-2 tuần nữa. Sự tiết chế cung giá thấp và sự thận trọng của lực cầu trên vùng giá cao khiến cả hai chỉ số rất khó có thể có biến động mạnh.

Mặc dù có phần thiên về khả năng thị trường sẽ còn những nhịp “nảy lại” trong giai đoạn đi ngang này nhưng chúng tôi cho rằng cơ hội hồi phục cũng không phải là vượt trội và rất khó kéo dài. Rủi ro T+4 sẽ tương đối cao cho các giao dịch mua mới. Các nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị bám theo xu hướng chính – hiện đang là giảm điểm – thực hiện trải lệnh bán xuống từng phần trong các nhịp hồi phục chạm kháng cự của thị trường, vùng 71,5 hoặc tích cực hơn là 72,5-73 điểm đối với chỉ số HNXINDEX.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo