Thứ hai, 23/9/2019 | 07:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 14/9/2010, 11:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 15/9

Thứ ba, 14/9/2010, 11:30 (GMT+7)

Theo SSI, Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong thời điểm này và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội. Ảnh: Đức Long.

 

Một số rủi ro trong ngắn hạn vẫn còn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

Hiện chưa có ý kiến nào về khả năng điều chỉnh của Thông tư 13 mặc dù sự thống nhất trên thị trường hôm nay hàm ý rằng sẽ chỉ có sự điều chỉnh khá nhỏ được thực hiện. Và dĩ nhiên là kết quả này đã được tính vào giá mặc dù một số rủi ro giảm giá vẫn duy trì. Dĩ nhiên chúng tôi nghi ngờ rằng thị trường có thể bắt đầu chấp nhận rằng một sự điều chỉnh nhỏ thực tế có thể lại là điều tốt trong trung và dài hạn.

Ngoài ra, tin tức về luật Basle được đưa ra ngày hôm qua sẽ nâng rào cản lên mức cao hơn cho các ngân hàng Việt Nam trong tương lai nhưng các ngân hàng này sẽ có khoảng 8 năm trước khi họ được cho là sẽ chạm vào các mục tiêu quốc tế được điều chỉnh này.

Theo quan điểm của chúng tôi sẽ không có kết quả nào thu được từ quá trình hợp nhất trong khu vực ngân hàng và cuối cùng chúng ta sẽ kết thúc với ít ngân hàng hơn nhưng có vốn hóa tốt hơn và lợi nhuận tốt hơn. Tuy nhiên sẽ phải mất ít nhất vài năm để đạt được điều đó và trong thời điểm hiện nay chỉ có một vài tổ chức yếu nhất sẽ bị ảnh hưởng. Hầu hết trong số đó có thể sẽ vượt qua các yêu cầu Thông tư 13 đã điều chỉnh vào cuối tháng này.

Thị trường vẫn có vẻ phần nào thiếu chắc chắn về những điều sắp xảy ra và các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi tin tức mới. Chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh rằng các cổ phiếu khá rẻ nhưng tâm lý vẫn khá mong manh hàm ý rằng một số rủi ro giảm giá trong ngắn hạn vẫn tiếp tục duy trì. Tuy nhiên trong trung hạn và dài hạn các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu một cách tin tưởng hơn.

Thị trường đang ở mức rủi ro cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt - DVSC)

Dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường quan sát và chờ đợi thêm thông tin chính thức từ thông tư 13,  nguồn cung không vội bán ở những mức giá thấp khi áp lực giải chấp tại thời điểm hiện tại không nhiều. Chính điều này đã khiến cho thanh khỏan đang có dấu hiệu sụt giảm dần.

DVSC cho rằng thị trường đang ở mức rủi ro cao, vì vậy nhà đầu tư nên lựa chọn cho mình chiến lược đầu tư thích hợp nhằm hạn chế thiệt hại có thể xảy ra. Đối với những nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì lượng tiền mặt/chứng khoán ở mức hợp lý và chỉ nên mua vào trong những phiên thị trường giảm điểm và chọn những cổ phiếu có sẵn trong danh mục nhằm hạn chế rủi ro T+.

Thị trường sẽ có sự cải thiện theo chiều hướng khả quan hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

Với số mã cổ phiếu tăng chiếm ưu thế so với số mã cổ phiếu giảm nhưng số lượng cổ phiếu tăng trần trên 2 sàn lại không quá nhiều cho thấy lực cầu trong phiên này đã diễn ra khá ổn định và không có nhiều hiện tượng kéo lên để bán. Ngoài ra, lực cầu mạnh cũng trải dài khá đồng đều trên cả nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là một dấu hiệu tốt chứng tỏ dòng tiền thật đang chảy vào thị trường.

Diễn biến phục hồi của một loạt các cổ phiếu trong ngày hôm nay, đặc biệt là ở các cổ phiếu bluechips đã khiến cho đà giảm trong mấy qua của thị trường bị chựng lại. Đây là một dấu hiệu khá tích cực cho thấy có khả năng sự điều chỉnh của thị trường sẽ diễn ra không lâu và thị trường sẽ khó giảm sâu. Do đó, AVS cho rằng, vùng 450 - 440 điểm có khả năng là một vùng tích lũy tốt và thị trường trong những phiên tới sẽ có sự cải thiện dần theo chiều hướng khả quan hơn trước.

Mốc 450 có thể là vùng cân bằng cung cầu trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

Các nguyên nhân ảnh hưởng đến kết quả giao dịch ngày hôm nay phải kể đến ảnh hưởng tích cực của các tin tức vĩ mô quốc tế cùng với phiên tăng điểm trên hầu hết các thị trường chứng khoán thế giới và tâm lý chờ đợi và hy vọng vào sự sửa đổi mang tính tích cực của thông tư 13.

Thông tư 13 đang là rào cản cho kế hoạch giảm lãi suất đầu ra để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của chính phủ. Do đó, theo chúng tôi có nhiều khó khăn cho thị trường tăng điểm bền vững trong bối cảnh chính sách tiền tệ như hiện nay trong khi rủi ro giảm giá vẫn hiện hữu.

Nhà đầu tư nên giữ một tỷ lệ cổ phiếu an toàn trong tài khoản, xem xét việc giải ngân thêm vào các mã có cơ bản và dòng tiền tốt trong các phiên điều chỉnh, giảm dần tỷ lệ nắm giữ nếu thị trường tăng điểm. Mốc 450 có thể là vùng cân bằng cung cầu trong ngắn hạn.

Khả năng thị trường tăng trong nhiều phiên khó xảy ra

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm trong phiên giao dịch hôm qua đã tác động tích cực đến nhà đầu tư tại thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong những ngày gần đây các nguồn thông tin về chính sách điều tiết kinh tế, thông tin doanh nghiệp khá hạn chế. Do đó nhà đầu tư đang dựa vào biến động của thị trường chứng khoán thế giới để đưa ra các quyết định đầu tư.

Với biến động thất thường của thị trường trường chứng khoán thế giới thì khả năng thị trường tăng trong nhiều phiên khó xảy ra. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục bình tĩnh quan sát thị trường.

Nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời dừng tham gia thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đối với những quan ngại về Thông tư 13, BVSC cũng đánh giá ảnh hưởng của thông tư này đã phần nào phản ánh qua diễn biến thị trường trong suốt thời gian qua. Do vậy, tác động của của thông tư 13 tới diễn biến của thị trường khi chính thức được ban hành có thể sẽ không quá lớn.

Trong bối cảnh hiện tại, BVSC khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tạm thời dừng tham gia thị trường để tránh những diễn biến khó lường do yếu tố tâm lý dẫn dắt. Chiến lược tái cơ cấu và giải ngân từng phần được BVSC tiếp tục đưa ra đối với bộ phận nhà đầu tư trung và dài hạn.

Nên thận trọng và kiên nhẫn chờ đợi

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay đã tăng lượng bán ra lên 94 tỷ (hôm qua là 49 tỷ) trên HOSE khiến giá trị mua ròng giảm xuống chỉ còn 8 tỷ (hôm qua là 70 tỷ). Ảnh hưởng của Nhà đầu tư nước ngoài đến index thể hiện rõ khi họ bán ròng 287 nghìn cổ phiếu VIC, chiếm 84% lượng giao dịch của VIC khiến VIC giảm mạnh.

Lực mua bán hôm nay tỏ ra cân bằng và chưa thể hiện rõ lực của bên nào sẽ thắng thế. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong thời điểm này và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo