Thứ ba, 14/7/2020 | 23:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 14/8/2012, 17:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 15.8

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 14/8/2012, 17:20 (GMT+7)

Thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Khách quan mà nói phiên tăng điểm hôm nay chưa được trọn vẹn khi chưa có sự ủng hộ từ thanh khoản. Ngoài ra, dù số mã tăng chiếm ưu thế, mức tăng vẫn còn khiêm tốn và giao dịch mới chỉ tập trung vào 1 số mã cụ thể mà chưa thực sự mang tính lan truyền toàn thị trường. Tuy nhiên diễn biến gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá ổn định và rủi ro cho thị trường hiện đang ở mức thấp. Dù vậy với góc nhìn dài hạn hơn, chúng tôi vẫn lưu ý rằng thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ mang tính toàn diện để có được một đà tăng điểm bền vững.

VN-Index sẽ sớm kiểm định lại vùng đỉnh cũ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Nếu một số cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục giữ được đà tích cực như hiện tại chỉ số VN-Index sẽ sớm kiểm định lại vùng đỉnh cũ quanh mức 432- 433 điểm. Nhà đầu tư lướt sóng hạn chế mua đuổi theo vùng giá cao do sự đảo chiều của chỉ số có khả năng diễn ra ở một vài phiên kế tiếp, tuy vậy đối với nhà đầu tư trung hạn việc chọn lọc các cổ phiếu có cơ bản tốt vẫn được khuyến nghị.

Diễn biến đi ngang của thị trường vẫn có thể tiếp diễn

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Diễn biến tăng điểm trên hai sàn cho thấy thông tin về giá xăng đã được phản ánh dần từ trước và không còn tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. Tại sàn HSX, diễn biến bất ngờ cả về giá và khối lượng của MBB đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Động thái này đã có tác động tích cực đến phía người mua, tạo động lực khiến nhiều mã đầu cơ tăng trần.

Tổng hợp kết quả kinh doanh quý II của trên 400 doanh nghiệp niêm yết, chúng tôi nhận thấy doanh thu và lợi nhuận của các doanh nghiệp này đã có sự cải thiện so với cùng kỳ và quý trước. Bên cạnh đó, để hỗ trợ tăng trưởng, không loại trừ khả năng sẽ có thêm các chính sách liên quan tới lãi suất, tín dụng được ban hành. Đây là cơ sở để kỳ vọng thị trường có chuyển biến tích cực hơn trong trung và dài hạn.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn diễn biến đi ngang của thị trường vẫn có thể tiếp diễn. Kịch bản bán tháo, giảm sâu sẽ khó có khả năng xảy ra nếu không có các thông tin quá đột biến. Sự phân hóa vẫn là đặc điểm chính trong các giai đoạn đi ngang và vẫn có các cổ phiếu giữ nhịp cho thị trường như VNM, EIB, MBB… trong các phiên vừa qua.

VN-Index và HNX-Index có thể đảo chiều giảm khi tiến lên các vùng kháng cự

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Chúng tôi không đánh giá cao mức tăng điểm trong phiên hôm nay bởi thị trường đã bị ảnh hưởng khá lớn đến từ đà tăng các mã trụ cột. Về yếu tố hỗ trợ, thông tin một số ngân hàng được chấp thuận nới tăng trưởng tín dụng tỏ ra không có tác dụng tích cực trong việc giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư. Thêm vào đó, chúng tôi cho rằng với áp lực bán khi giá tiến lên các mức kháng cự hiện vẫn khá lớn thì khả năng VN-Index và HNX-Index có thể đảo chiều giảm khi tiến lên các vùng kháng cự tương ứng là 430 điểm và 71 điểm.

Theo đó, chiến thuật bán ra các mã đã có mức tăng khá và chỉ giải ngân khi các chỉ số lùi về mức hỗ trợ sẽ tiếp tục được khuyến nghị đối với các nhà đầu tư tham gia thị trường trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo