Thứ tư, 20/10/2021 | 21:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 13/8/2012, 19:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 14.8

Thứ hai, 13/8/2012, 19:00 (GMT+7)

Thị trường vẫn chưa có dấu hiệu tích cực
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Trong phiên giao dịch ngày 13/8, khối lượng giao dịch chỉ ở mức gần 23,48 triệu đơn vị, giảm 25,56% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Đa số các cổ phiếu vẫn tiếp tục đà giảm mặc dù chỉ số có được sắc xanh vào cuối phiên, bởi vậy tín hiệu tích cực thực sự của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu được khởi động lại. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư trung hạn chỉ nên chọn lọc mua dần vào vào các cổ phiếu có có cơ bản tốt ở mức giá thấp khi có sự hiệu chỉnh hoặc hiệu chỉnh trong phiên.

Quyết định mua mới chứng khoán có độ rủi ro khá cao
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trước khả năng tăng giá xăng, nhà đầu tư vẫn không phản ứng quá tiêu cực với thị trường trong phiên giao dịch 13/8. Điều này khiến chúng tôi để ngỏ khả năng thị trường có thể sẽ còn một nhịp nảy lại nữa, thử thách lại vùng đỉnh ngắn hạn cũ của hai chỉ số.

Tuy nhiên, BVSC vẫn duy trì quan  điểm thận trọng khi cho rằng, nhiều khả năng đây vẫn chỉ là một nhịp hồi phục ngắn trong một giai đoạn đi ngang – đang thuộc một xu hướng giảm điểm chủ đạo. Các nhà đầu tư không nên theo đuổi lợi nhuận, vốn được kỳ vọng khá “mỏng”, đối với các quyết định mua mới trong nhịp điều chỉnh này do phải chấp nhận rủi ro T+4 ở mức cao.

Thị trường khó có khả năng hồi phục
(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Với diễn biến thị trường thiếu sự hưng phấn như hiện tại thì chúng tôi không đánh giá cao khả năng của một xu thế hồi phục tích cực trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Trong bối cảnh thông tin vĩ mô hỗ trợ vẫn chưa xuất hiện thì diễn biến chỉ số vẫn đang nghiêng về phía kịch bản thị trường sẽ tiếp tục đi ngang, tích lũy trong ngắn hạn. Theo đó, hoạt động mua vào tại vùng hỗ trợ và bán ra trong các phiên tăng mạnh sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả đối với các danh mục lướt sóng ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo