Thứ sáu, 15/11/2019 | 22:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 12/7/2012, 18:08 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 13.7

Thứ năm, 12/7/2012, 18:08 (GMT+7)


Ảnh: Đức Long.
Nhịp giảm điểm này được nhận định sẽ “thoải” hơn các nhịp giảm trước
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng chủ đạo hiện vẫn là giảm điểm và phiên hôm nay chưa có nhiều ý nghĩa xác nhận về mặt xu thế. Chúng tôi cho rằng chiến lược “bán xuống” vẫn có thể được áp dụng trong giai đoạn này nhưng chỉ nên áp dụng với một tỷ trọng trung bình thấp và đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn để có thể mua lại được ở các vùng giá thấp sau đó do nhịp giảm điểm này được nhận định sẽ “thoải” hơn các nhịp giảm trước.

Cần tăng vượt qua mức kháng cự 415-420 điểm
(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Chỉ số VN-Index cần tăng vượt qua mức kháng cự 415-420 điểm; còn HNX-Index cần vượt qua ngưỡng 71-72 điểm. Đồng thời, thanh khoản thị trường cũng cần tiếp tục được cải thiện, và phải có sự đồng đều giữa 2 sàn ( trong phiên hôm nay chỉ thanh khoản sàn Hà Nội là được cải thiện rõ nét còn sàn HSX vẫn ở mức thấp).

Kịch bản trên cũng được chúng tôi coi là tín hiệu để nhà đầu tư có thể giải ngân. Còn trong trường hợp ngược lại ( thị trường không vượt được mức kháng cự nêu trên và thanh khoản chùng xuống), chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng.

Khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Tâm lý nhà đầu tư tiếp tục do dự và thận trọng là nguyên nhân khiến giao dịch vấn khá lình xình và tẻ nhạt. Bất chấp nỗ lực kéo giá từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tình trạng mua thấp – bán cao tái diễn cho thấy động lực tăng điểm của thị trường vẫn thiếu bền vững. Ngoài ra, khả năng xuất hiện sự phân hóa giá cổ phiếu theo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp cũng khiến rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.

Với quan điểm thận trọng, FPTS vẫn khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên đứng ngoài thị trường khi xu thế giảm điểm ngắn hạn vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo