Thứ tư, 26/1/2022 | 00:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 12/7/2011, 17:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 13/7

Thứ ba, 12/7/2011, 17:04 (GMT+7)


Theo BVSC, điểm đáng lưu ý trên sàn HoSE trong phiên sáng nay là hiện tượng cổ phiếu bluechips tiếp tục bị bán mạnh và quá trình giảm đã hình thành xu hướng. Tín hiệu này cho thấy sự mất kiên nhẫn của một bộ phận các nhà đầu tư thiên về cơ bản và trong đó không loại trừ một số tổ chức, quỹ đầu tư. Ảnh: Đức Long.

Đà hồi phục có thể kéo dài hơn sau khi nhóm blue-chip bị giảm xuống vùng giá thấp
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhiều khả năng, đợt hồi phục về cuối phiên hôm nay xuất phát từ một thông tin không chính thức trên thị trường. Mặc dù nguồn thông tin này và độ chính xác của nó chưa được xác định nhưng chính yếu tố đột biến của dòng tiền đầu cơ khiến chúng tôi không kỳ vọng đợt tăng này có thể kéo dài, đặc biệt trong bối cảnh thông tin vĩ mô và kết quả kinh doanh quý 2 của doanh nghiệp đang có chiều hướng tiêu cực.

Bên cạnh đó, điểm đáng lưu ý trên sàn HoSE trong phiên sáng nay là hiện tượng cổ phiếu bluechips tiếp tục bị bán mạnh và quá trình giảm đã hình thành xu hướng. Tín hiệu này cho thấy sự mất kiên nhẫn của một bộ phận các nhà đầu tư thiên về cơ bản và trong đó không loại trừ một số tổ chức, quỹ đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây là một kịch bản “hợp lý” cho thị trường. Sau khi nhóm cổ phiếu bluechips sụt giảm xuống các vùng giá thấp, đà hồi phục của thị trường sau đó sẽ có thể kéo dài hơn và ít gặp trở ngại hơn.

Xu hướng giảm chính đang có ảnh hưởng lớn nhất
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Trí Việt - TVSC)

Có vẻ như VN-Index đang dần thoát khỏi xu hướng giảm chậm dần đều trong 3 tuần trước. Nếu điều đó là sự thật thì chúng ta sẽ còn chứng kiến việc chỉ số này rơi sâu liên tiếp trong những phiên tới.
 
Mặc dù 2 sàn giảm mạnh trong phần lớn thời gian giao dịch hôm nay nhưng nhóm cổ phiếu chứng khoán (SSI, BVS, KLS, VND) đã không giảm hoặc giảm không đáng kể trong suốt cả phiên, đây vốn là nhóm cổ phiếu dẫn dắt sàn HNX trong hơn nửa năm qua. Diễn biến này có thể có liên quan đến tin đồn sáng nay về việc SSI có lãi đã góp phần tác động dẫn đến sự hồi phục tạm thời vào cuối ngày khi cả 4 cổ phiếu SSI, BVS, KLS, VND chạm vào mức hỗ trợ quan trọng quanh các mức 17, 14, 10, 10.

Diễn biến này khó duy trì được lâu, nhất là khi áp lực giảm giá của VN-Index đang lớn, dễ gây tác động tâm lý lên 2 sàn. Xu hướng giảm chính đang có ảnh hưởng lớn nhất.
 
HNX-Index hiện có mức cản quanh 72,5 điểm và quanh 75 điểm.

Nhiều khả năng đi ngang trong ngày mai
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Chỉ số VNIndex tiếp tục có một phiên giao dịch giảm điểm mạnh khi đón nhận thông tin lạm phát tháng 7 có thể sẽ tăng trở lại khi giá các mặt hàng nông sản trong nước đang rục rịch tăng. Điều này nhiều khả năng sẽ chi phối đến tâm lý mua bán của các nhà đầu tư và hạn chế dòng tiền vào thị trường.

Tuy nhiên, dường như thị trường lại có dấu hiệu của một phiên bắt đáy khá mạnh cho dù lực cầu đã không thể duy trì được cho đến cuối phiên và yếu dần do lực bán cuối phiên mạnh ở các mức giá xanh khiến VNIndex giảm mạnh dần về cuối phiên giao dịch.

Dòng tiền đưa vào sàn phiên này có phần khởi sắc so với các phiên giao dịch trước và tăng mạnh so với hôm qua nhưng vẫn còn khá nhiều nhà đầu tư chọn giải pháp đứng ngoài thị trường. Do đó, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ đi ngang trong phiên giao dịch kế tiếp.

Sự phục hồi chỉ mang tính chất kỹ thuật ngắn hạn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Các mã cổ phiếu trên HNX đang trở nên hấp dẫn hơn với nhà đầu tư do nhiều mã đã trở về mức giá thấp tại thời điểm đáy cuối tháng 5. Điều này giải thích cho lượng cầu đổ dồn vào HNX trong những phút cuối của phiên giao dịch hôm nay.

Dự báo, lực cầu có thể sẽ tiếp tục tăng lên trên sàn HNX do sự hấp dẫn cao hơn đối với dòng tiền đầu cơ nhanh. Tuy nhiên, trong bối cảnh quy mô dòng tiền trên thị trường vẫn đang bị hạn chế, chúng tôi cho rằng sự phục hồi này chỉ mang tính chất kỹ thuật ngắn hạn. Nhà đầu tư nên thận trọng , tránh việc tranh mua giá cao ở giai đoạn hiện tại.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo