Thứ ba, 19/11/2019 | 21:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 11/7/2012, 18:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 12.7

Thứ tư, 11/7/2012, 18:09 (GMT+7)


Ảnh: Đức Long.
Chưa thể kết luận xu thế giảm của thị trường đã kết thúc
(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tốc độ giao dịch diễn ra rất chậm chạp trong suốt cả 2 phiên giao dịch sáng và chiều. Thanh khoản tiếp tục giảm về mức rất thấp cho thấy mức tăng nhẹ của 2 chỉ số hôm nay do cung ở mức giá rẻ giảm mạnh chứ không hẳn do phía cầu đã tăng tốt. Trong khi đó, đà hồi phục muốn bền vững cần có sự cải thiện đáng kể từ sức cầu. Vì vậy, phiên giao dịch hôm nay có thể tạm coi thành công về mặt điểm số, còn về mặt thanh khoản vẫn là tiêu cực.

Với diễn biến như vậy, chưa thể kết luận xu thế giảm của thị trường đã kết thúc. Dù lạc quan hơn 1 chút về kịch bản thị trường, chúng tôi cho rằng xác suất để 2 chỉ số rơi xuống mức hỗ trợ kỹ thuật 390 điểm đối với VN-Index và 66 điểm đối với HNX-Index vẫn cao. Do đó, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng trong giai đoạn này.

Sẽ là rủi ro lớn khi nhà đầu tư tham gia vào thị trường giai đoạn hiện nay
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù lực bán ở nhiều mã đã giảm, áp lực bán bằng mọi giá không còn, nhưng khi dòng tiền chưa có dấu hiệu cải thiện thì thị trường vẫn sẽ tiếp tục nằm trong xu hướng giảm. Dựa trên thông tin về kết quả kinh doanh quý II, thị trường có thể xuất hiện sự phân hóa với một số ít các cổ phiếu đi ngược xu hướng. Tuy nhiên, sẽ là rủi ro lớn khi nhà đầu tư tham gia vào thị trường giai đoạn hiện nay.

Duy trì quan điểm thận trọng, BVSC cho rằng khi xu hướng chính chưa được cải thiện, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường với tỷ trọng tiền mặt ở mức cao.

Kịch bản cho một nhịp hồi phục thực sự sẽ khó có thể diễn ra trong ngắn hạn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, giao dịch khá tiêu cực và dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường là nguyên nhân khiến cho diễn biến hồi phục của các chỉ số trong phiên giao dịch này vẫn thiếu tính bền vững.

Với diễn biến thị trường hiện tại, chúng tôi cho rằng kịch bản cho một nhịp hồi phục thực sự sẽ khó có thể diễn ra trong ngắn hạn. Nếu không có sự xuất hiện của yếu tố hỗ trợ thực sự tích cực đủ để kích thích dòng tiền quay trở lại thị trường thì nhiều khả năng xu hướng chỉ số vẫn là đi ngang, giảm dần trong những phiên giao dịch tới. Do đó, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường và không nên vội vàng bắt đáy nếu chưa có tín hiệu tích cực từ thanh khoản.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo