Thứ bảy, 8/8/2020 | 21:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 9/12/2010, 10:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường của công ty chứng khoán ngày 10/12

Thứ năm, 9/12/2010, 10:14 (GMT+7)

Theo AVSC, nhà đầu tư trung-dài hạn có thể xem xét giải ngân. Ảnh: Đức Long.
 

>> Chứng khoán ngày 10/12 qua “lăng kính” kỹ thuật

Nhiều khả năng đà tăng sẽ tiếp tục duy trì

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với diễn biến của phiên giao dịch sáng nay, thị trường không chỉ thu hút lực cầu mạnh từ nhà đầu tư bắt đáy mà còn hấp dẫn lực cầu mới đến từ những nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật.

Với sự bổ sung lượng cầu mới cộng với việc thị trường đã điều chỉnh mạnh trong 3 phiên gần đây, nhiều khả năng đà tăng của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì trong các phiên tới. Tuy vậy, thị trường sẽ tiếp tục phải trải qua những đợt kiểm tra sức khỏe sắp tới khi cần vượt lên trên đỉnh cũ để có thể khẳng định được xu thế tăng trung hạn.

Vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể quan sát mốc 469 điểm của VnIndex với một phiên tăng điểm về cuối phiên để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Các chỉ số sẽ tăng nhẹ phiên cuối tuần

(Công ty Chứng khoán FPT - FPTS)

Tâm lý bi quan của nhà đầu tư sau phiên giảm mạnh hôm qua đã tạo áp lực cung lớn khiến phần lớn thời gian giao dịch chỉ số HNX-Index giảm mạnh. Hiện tượng đỡ giá nhóm cổ phiếu lớn ở sàn HOSE đã tác động mạnh lên chỉ số VN-Index giúp chỉ số này tăng khá ngay trước khi kết thúc đợt 2 của phiên giao dịch. Kết quả này đã làm nhiều nhà đầu tư bất ngờ và củng cố đáng kể cho niềm tin của họ với xu hướng của thị trường.

Trong phiên giao dịch ngày mai (10/12) một lượng lớn cổ phiếu sẽ về đến tài khoản của nhà đầu tư đã mua tại phiên đầu tuần. Nguồn cung này chỉ tạo áp lực lên thị trường nếu các chỉ số tăng mạnh do phần lớn lượng cổ phiếu đó được giao dịch ở mức giá cao. Chúng tôi dự báo phiên giao dịch cuối tuần sẽ mang kết quả tăng nhẹ của các chỉ số.

Nhiều khả năng Vn-Index sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc 460 điểm

(Công ty Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Trong bối cảnh thị trường vẫn trải qua các phiên điều chỉnh, nhiều nhà đầu tư vẫn chưa mạnh dạn mua vào. Lượng giao dịch tuy có xu hướng giảm dần qua các phiên nhưng dòng tiền vẫn không suy giảm quá mạnh và sự quan tâm của nhà đầu tư đến chứng khoán là vẫn còn. Tuy nhiên, sức mua nhiều khả năng sẽ tăng khi những tín hiệu vĩ mô dần được cải thiện. Ngưỡng kháng cự gần nhất của chỉ số VN-Index đang nằm tại 450 điểm, đây được xem là ngưỡng kháng cự khá mạnh ở thời điểm này.

Theo VIS, nếu thị trường chứng khoán thế giới không có biến động gì đặc biệt và không có thông tin quá xấu tác động đến thị trường thì nhiều khả năng chỉ số Vn-Index sẽ tiếp tục giằng co xoay quanh mốc 460 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần 10/12/2010 khi áp lực bán ra trong ngắn hạn vẫn còn khá lớn.

Trong ngắn hạn Index có thể sẽ lên từ từ

(Công ty Chứng khoán Vndirect)

Chúng tôi vẫn giữ vững quan điểm thị trường vẫn đang vào xu hướng tăng trong trung hạn. Xét về thị trường trong ngắn hạn có lẽ Index sẽ diễn biến theo xu hướng lên từ từ, kể cả có những phiên điều chỉnh theo hình zic zắc cho tới khi xu hướng tăng chính thức được phân tích kỹ thuật khẳng định khi Index vượt qua ngưỡng 470.

Trong những phiên này, cổ phiếu sẽ phân hóa, những cổ phiếu có cơ bản tốt đặc biệt được nhà đầu tư quan tâm sẽ liên tục tăng trong khi đó những cổ phiếu khác có thể sẽ lên xuống cùng thị trường. Về quan điểm đầu tư, chúng tôi vẫn rất chú trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt đặc biệt trong ngành bất động sản.

Nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Đại Việt - DVSC)

Hành động mạnh tay từ ngân hàng nhà nước trước động thái tăng lãi suất huy động lên 17%-18% của một số ngân hàng đã tác động tích cực đến diễn biến tâm lý nhà đầu tư, bên cạnh đó giá vàng và USD cũng đang hạ nhiệt, điều này cho thấy nhiều khả năng dòng tiền từ các kênh ngoại tệ và vàng sẽ chảy vào thị trường chứng khoán để sinh lợi nhuận.

Lãi suất vẫn đứng ở mức cao, lãi suất bình quân qua đêm trên thị trường liên ngân hàng đã tăng mạnh trong tuần đầu tiên của tháng 12 và hiện ở mức 12,37%, và mặc dù các ngân hàng không còn công khai các mức lãi suất khủng như ngày hôm qua nhưng có thể thấy lãi suất thỏan thuận giữa ngân hàng và người gởi tiền sẽ không giảm xuống là bao nhiêu.

Mặc dù khó khăn vẫn còn đó nhưng có thể thấy nhà đầu tư vẫn sẵn sàng tham gia bắt đáy khi thị trường giảm điểm mạnh, bằng chứng là khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức cao khi thị trường giảm điểm.

Các lệnh mua lớn tập trung đẩy giá những cổ phiếu có tính dẫn dắt và có mức vốn hóa lớn như SSI, ITA, REE…khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ. Chúng tôi cho rằng đây là tín hiệu tốt từ thị trường nhất là khi chỉ số Vn-index gần chạm ngưỡng hỗ trợ 450 điểm.

Phiên giao dịch ngày mai sẽ kiểm chứng rõ nét cho sự hồi phục của thị trường. Nếu giá trị giao dịch duy trì trên 1.500 tỷ đồng tại HOSE và thị trường vượt ngưỡng hỗ trợ mạnh 465 điểm, thì đà tăng vẫn còn kéo dài, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Những nhà đầu tư thận trọng có thể mua thêm các mã đã có sẵn trong danh mục để hạn chế rủi ro T+.

Nhà đầu tư trung-dài hạn có thể xem xét giải ngân

(Công ty Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

Khối ngoại vẫn duy trì động thái mua ròng trên HOSE nhưng giá trị mua ròng giảm mạnh so với phiên trước, chỉ đạt hơn 7,55 tỷ. Những cổ phiếu được khối ngoại mua vào mạnh vẫn là những cổ phiếu quen thuộc như DPM, STB, VSH và SSI. Trong khi đó, họ lại tăng cường mua ròng hơn 29,5 tỷ đồng trên HNX, chủ yếu tập trung vào những cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán, đặc biệt, SHS là cổ phiếu được mua vào nhiều nhất với hơn 1,12 triệu đơn vị.

AVS cho rằng, diễn biến giảm điểm trong những phiên vừa qua của 2 chỉ số chỉ là sự điều chỉnh sau một thời gian thị trường tăng điểm và điều này là cần thiết để thị trường có thể tiếp tục đi lên. Do đó, khả năng giảm mạnh, giảm sâu của thị trường là khó xảy ra. Nếu lực cầu vẫn được duy trì tốt trong những phiên tới, chúng tôi kỳ vọng ngưỡng kháng cự 470 sẽ sớm được chinh phục. Nhà đầu tư trung-dài hạn có thể xem xét giải ngân vào những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và có khả năng hoàn thành kế hoạch cả năm 2010 cao.

Vẫn giữ quan điểm lạc quan

(Công ty Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

VN-Index đã lấy lại mốc 460 vào thời điểm đóng cửa và đây là ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng. Nếu thị trường có sự xác nhận vào phiên ngày 10/12, thì phiên hôm 9/12 đánh dấu sự kết thúc cho đợt điều chỉnh gần đây.

Và dù sao đi nữa, thì theo chúng tôi, thị trường đã qua đáy và sẽ dần lấy lại đà tăng trong những tuần và tháng tới. Do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm lạc quan.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Vũ - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo