Chủ nhật, 23/1/2022 | 00:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 9/12/2011, 17:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán tuần từ 12- 16/12

Thứ sáu, 9/12/2011, 17:50 (GMT+7)

Chưa thể có những diễn biến tích cực
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong tuần tới, những thông tin có thể có tác động đến thị trường như: chỉ số CPI tháng 12, thông tin sơ bộ về kết quả kinh doanh năm 2011. Thông tin từ khu vực đồng tiền chung Châu Âu (Eurozone)…Với những thông tin hiện tại, chúng tôi cho rằng thị trường chưa thể có những diễn biến tích cực trong tuần tới.

Việc chạm đáy ngắn hạn có thể khiến lượng cầu gia tăng, nhưng lượng cung tiềm năng vẫn rất lớn. Đó là lượng cung từ phía nhà ĐTNN, lượng cung của nhà đầu tư “nội” trong nỗ lực tăng tỷ trọng tiền mặt vào thời điểm cuối năm tài chính. Theo quan điểm của BVSC, nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi các dấu hiệu tích cực của thị trường.

Nên đứng ngoài thị trường
(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đâu tư tham gia thị trường tại thời điểm này. Các mã blue-chip nhiều khả năng sẽ tăng đầu tiên khi thị trường chuyển qua giai đoạn tăng trưởng.

Với các chiến lược ngắn hạn, chúng tôi khuyến cáo nhà đầu tư đứng ngoài thị trường do thiếu các yếu tố kỹ thuật hỗ trợ.

Thị trường có thể xuất hiện sự nảy lại nhưng không đủ dài
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect - VNDS)

VNINDEX đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 5/2009 đến nay, các cổ phiếu trụ cột vốn nâng đỡ điểm số cho VNINDEX cũng bước vào trạng thái tiêu cực, vì thế khả năng sự mất điểm vẫn sẽ tiếp diễn với mức độ nghiêm trọng hơn.

Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế giải ngân. Thị trường có thể xuất hiện sự nảy lại, nhưng sẽ không đủ  dài qua T+4 và cơ hội kiếm lợi nhuận chỉ xuất hiện chọn lọc ở một số mã, vì thế việc thận trọng trong quyết định giải ngân vẫn được đề cao.

Nhiều khả năng tâm lý nhà đầu tư sẽ tiếp tục trở về trạng thái thận trọng
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Ngoài những thông tin trên thì mối quan tâm chủ yếu của nhà đầu tư về diễn biến lãi suất, tỷ giá và tình hình thanh khoản trong hệ thống ngân hàng vẫn chưa được giải đáp. Do đó, nhiều khả năng tâm lý nhà đầu tư sẽ tiếp tục trở về trạng thái thận trọng, thăm dò và diễn biến giảm điểm có thể tiếp tục ko dài thêm một vài phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư ngắn hạn không nên tham gia thị trường trong xu thế hiện tại. Mặt khác, nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiến hành giải ngân vào những mã có cơ bản tốt, thanh khoản nếu thị trường tiếp tục giảm sâu.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo