Thứ hai, 23/9/2019 | 14:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 29/10/2010, 11:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán tuần từ 1-5/11

Thứ sáu, 29/10/2010, 11:29 (GMT+7)

Theo AVS, mặc dù thị trường vẫn tiềm ẩn những khó khăn của kinh tế vĩ mô cũng như những vấn đề gây mất công bằng giữa các nhà đầu tư, thị trường vẫn tồn tại nhiều cơ hội đối với nhà đầu tư giá trị. Ảnh: Đức Long.


Thận trọng trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

Nói chung, thị trường trong tuần này đã có sự thay đổi một chút với khối lượng giao dịch và sự quan tâm của nhà đầu tư cá nhân đối với thị trường ở mức thấp.

Tuy nhiên, rõ ràng mức độ tham gia thị trường của khối ngoại đã tăng lên một chút và một số mã blue-chip tiếp tục tăng như MSN, FPT và DPM.

Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng trong ngắn hạn và lạc quan trong trung dài hạn.

Khả năng thị trường tiếp tục dao động biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục tham gia thị trường với mức độ cũng như quy mô giao dịch tăng lên rất mạnh. Tại Hose, lũy kế cả tuần, khối ngoại đã mua ròng 283 tỷ đồng, tăng 45.6% so với một tuần trước đó. Tuy nhiên, quy mô giao dịch này vẫn khá thấp do ảnh hưởng mạnh từ sự biến động tỉ giá, nên khối NĐT nước ngoài đã bị lỗ kép trong năm 2010, điều này đã tạo thành trở lực lớn cho sự tham gia của khối ngoại vào thị trường chứng khoán mặc dù nhiều cổ phiếu trên sàn đã trở về các mức giá rất thấp.
 
Thị trường hiện đang thiếu nhiều thông tin hỗ trợ, do đó, theo VIS, khả năng các chỉ số chứng khoán trên 2 sàn tiếp tục dao động trong biên độ hẹp ở tuần giao dịch kế tiếp là khá lớn.

Thị trường vẫn tồn tại cơ hội đối với nhà đầu tư giá trị

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

Điểm sáng đáng chú ý trong tuần là khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục một tuần giao dịch sôi động với tổng giá trị mua ròng trên HOSE là 283,3 tỷ đồng, chiếm khoảng 19% tổng giá trị mua ròng trong tháng 10 của khối này. Trong nhóm cổ phiếu mua ròng, FPT là mã cổ phiếu mua ròng mạnh nhất và có mức tăng khá nhất trong tuần (10%), thay thế mã BVH trước đó. Các mã mua ròng mạnh khác là DPM, OGC, HAG.

Ngòai ra, nhiều Tổ chức nước ngoài đang tích cực tìm hiểu thị trường chứng khoán VN vì duy nhất thị trường chứng khoán VN đi ngược lại với chu kỳ hồi phục của chứng khoán khu vực và thế giới, mức P/E của thị trường chứng khoán VN được đánh giá là khá rẻ trong khu vực. Cho dù các tổ chức này chưa có động thái giải ngân và đang chờ tín hiệu ổn định từ kinh tế vĩ mô, nhưng đây thực sự là lực cầu lớn tiềm năng, có thể giúp thị trường chứng khoán Việt nam hồi phục trở lại trong trung và dài hạn.

AVS cho rằng mặc dù thị trường vẫn tiềm ẩn những khó khăn của kinh tế vĩ mô cũng như những vấn đề gây mất công bằng giữa các nhà đầu tư, thị trường vẫn tồn tại nhiều cơ hội đối với nhà đầu tư giá trị. Đối với nhà đầu tư lướt sóng, có thể hạn chế giao dịch cho đến khi có những tín hiệu khởi sắc từ các chính sách vĩ mô.

Thị trường còn tiếp tục lình xình

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Phiên giao dịch hôm nay đã khép lại một tuần giao dịch thành công xét về mặt điểm số. Cả hai chỉ số đều tăng nhẹ khi đóng cửa với phần đông các cổ phiếu tham gia giao dịch tăng điểm. Hoạt động giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trở thành tiêu điểm của phiên với sự gia tăng đột biến của cả mua lẫn bán. Tổng giá trị mua trong phiên lên đến 525,11 tỷ đồng, tổng giá trị bán cũng lên đến 461,58 tỷ đồng. Do hoạt động giao dịch của họ chủ yếu thông qua phương thức thỏa thuận nên không ảnh hưởng nhiều đến thị trường.

Phiên tăng điểm hôm nay tiếp tục thể hiện lực cầu ở vùng giá thấp đang gia tăng. Nó sẽ giúp thị trường không đi vào trạng thái sụt giảm trong thời gian tới. Tuy nhiên, áp lực nguồn cung lớn sẽ tiếp tục tạo gánh nặng cho thị trường. Do đó thị trường sẽ còn tiếp tục lình xình trong những phiên giao dịch tới.

Thiên về kịch bản thị trường sẽ tiếp tục giao dịch lình xình

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Mặt bằng lãi suất chưa thể hạ thấp, giá vàng và USD vẫn tiếp tục tăng cao là những cản trở đối với đà tăng của thị trường.

Trong bối cảnh hiện tại, chúng tôi vẫn thiên về kịch bản thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giao dịch lình xình. Vì vậy, chiến thuật hiện tại vẫn là chờ mua ở các mức giá thấp để nắm giữ dài hạn hoặc có thể tranh thủ các biến động ngắn hạn để điều chỉnh tỷ trọng danh mục với mục đích lợi nhuận ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo