Thứ ba, 4/8/2020 | 15:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 30/6/2010, 00:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 30/6

Thứ tư, 30/6/2010, 00:09 (GMT+7)

VN-Index sẽ chưa thể xác lập một xu thế tăng rõ nét hơn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù đường Stochastic Oscillator hôm 29/6 đã đảo chiều hướng lên đồng thời tạo một kênh xu thế tăng điểm và tín hiệu này cho thấy cơ hội duy trì xu hướng hồi phục của VN-Index trong một vài phiên kế tiếp.

Tuy nhiên, đây là một chỉ báo khá nhạy trong ngắn hạn và chừng nào thị trường chưa vượt qua được ngưỡng cản then chốt tại 516 điểm, VN-Index sẽ chưa thể xác lập một xu thế tăng rõ nét hơn.

Với xu hướng đi ngang về tổng thể của thị trường, các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn có thể áp dụng chiến lược mua bán quay vòng cổ phiếu và tranh thủ tái cơ cấu danh mục đầu tư - bán khi giá cổ phiếu chạm kháng cự và mua khi chạm hỗ trợ.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư nên tránh mua và ngược lại cần đẩy mạnh bán ra đối với các cổ phiếu penny mang tính đầu cơ, đã tăng nóng được ba nhịp trở lên trong giai đoạn vừa qua.

Nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi tín hiệu lạc quan

(Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC)

Đã có nhiều bài báo đưa tin về cuộc hội thảo của UBCKNN/ Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán (VASB) nhằm lấy ý kiến về những vấn đề như cho vay ký quỹ và thậm chí là bán khống chứng khoán.

Mặc dù những vấn đề này còn đang trong quá trình bàn thảo, thì thị trường đang mong đợi việc giao dịch T+2 và thời gian giao dịch được kéo dài sang buổi chiều đối với sàn HoSE được thực hiện (cả hai vấn đề này dự kiến sẽ được tiến hành trong năm nay).

Tuy nhiên, những vấn đề nói trên sẽ không tác động đến thị trường trong ngắn hạn. Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng nếu nhận được sự hậu thuẫn từ các thị trường quốc tế. Trái lại, thị trường sẽ tiếp tục lình xình ở mức hiện tại. HSC vẫn lạc quan đối với thị trường và cho rằng các nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi.

VN-Index sẽ phải kiểm định lại ngưỡng 513 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Stochastic Oscillator cho tín hiệu mua vào ngày 29/6 sau khi vận động vào vùng bán quá mức. MACD sau khi giảm nhẹ dưới đường Zero Line đã vận động lên trên đường này ở mức 0,083.

Cây nến ngày 29/6 là một nến trắng White Candle lên điểm với một khoảng trống Gap Up và vận động lên phía trên đuờng trung bình động 20 ngày SMA-20. Mẫu hình tăng điểm Symmetrical Triangle đang hình thành, mặc dù vậy VN-Index phải thỏa mãn điều kiện vượt qua mốc 516 điểm một cách thuyết phục, cùng với khối lượng gia tăng mạnh.

Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục cho những tín hiệu tích cực, khả năng kiểm định lại mốc 516 điểm lần thứ 3 trong vòng hơn một tháng rưỡi tích lũy dưới mốc này có thể diễn ra trong thời gian tới. Tuy nhiên trước mắt, phiên giao dịch ngày 30/6, VN-Index sẽ phải kiểm định lại ngưỡng 513 điểm và nếu vượt được mốc này chúng ta mới có những kỳ vọng cao hơn trong ngắn hạn.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ giằng co quanh 510 điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

VIS tiếp tục giữ quan điểm rằng thị trường sẽ dao động trong biên độ hẹp ở một vài ngày tới. Và thị trường có thể sẽ tốt hơn khi bước vào tháng 7.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần quan sát kỹ hơn những diễn biến trên thị trường chứng khoán các nước để có những biện pháp xử lý phù hợp và kịp thời. Trong trường hợp có những chuyển biến xấu bất ngờ, thì mốc 505 điểm hiện được xem là mốc hỗ trợ trong ngắn hạn của chỉ số VN-Index.

Theo VIS, phiên giao dịch cuối cùng của tháng 6/2010, nhiều khả năng chỉ số VN-Index sẽ giằng co mạnh xoay quanh mốc 510 điểm.

VN-Index vượt mức kháng cự 515 điểm là rất khó có thể xáy ra

(Công ty Cổ phần Chứng Khoán VnDirect - VNDS)

Thị trường tiếp tục chuyển động trong biên độ hẹp trong khoảng VN-Index từ 505 đến 515 điểm. Với các bất ổn trên thị trường chứng khoán thế giới và mức cân bằng cung cầu như hiện nay việc VN-Index vượt mức kháng cự 515 điểm là rất khó có thể xáy ra mặc dù các động thái đỡ NAV và cơ cấu lại danh mục của các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch ngày mai (30-6).

Về dài hạn quyết tâm hạ lãi suất cho vay của Ngân hàng Nhà nước chắc chắn sẽ làm tăng dòng tiền đầu tư vào thị trường chứng khoán và hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp do đó chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index có thể vượt mức 550 điểm trong năm nay.

NDH - Tổng hợp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo