Thứ hai, 24/1/2022 | 21:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 21/11/2011, 17:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán ngày 22/11

Thứ hai, 21/11/2011, 17:49 (GMT+7)

Các phiên tăng nhiều khả năng chỉ mang tính chất điều chỉnh
(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ABCS)

Trong các phiên tới, việc nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin từ chỉ số CPI tháng 11 có thể giúp hai chỉ số chứng khoán giằng co đi ngang. Nếu tăng, chỉ số VN-Index có thể hồi phục về vùng 400–405, còn HNX-Index có thể quay trở về ngưỡng kháng cự 65 – 67 điểm. Tuy nhiên, các phiên tăng nhiều khả năng chỉ mang tính chất điều chỉnh. Do đó, nhà đầu tư nến đứng ngoài thị trường. Trong khi đó, nhà đầu tư dài hạn có thể mua vào các cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt.

Xu hướng chính của thị trường ngắn hạn là xu hướng xuống
(Công ty Cổ phần Chứng khoán VnDirect - VNDS)

Phiên giảm điểm hôm nay đã đưa đường A&D của chỉ số VNINDEX xuống mức thấp nhất trong lịch sử, các chỉ báo khác cũng không cho tín hiệu khả quan. HNXINDEX phiên hôm nay tiếp tục xuất hiện mức giá thấp nhất lịch sử. Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm xu hướng chính của thị trường ngắn hạn là xu hướng xuống.

Nhà đầu tư cả ngắn và dài hạn đều nên cân nhắc tiếp tục giảm tỷ lệ chứng khoán trên tổng danh mục. Mọi quyết định mua vào với tầm nhìn ngắn hạn đều hàm chứa rủi ro quá lớn trong thời điểm hiện tại.

Nên duy trì thái độ thận trọng quan sát thị trường
(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, những e ngại, lo lắng về rủi ro thị trường sẽ chưa thể được giải tỏa nếu thiếu vắng yếu tố đột biến tích cực đủ mạnh tác động đến tâm lý và môi trường đầu tư. Trong khi đó, tình hình vĩ mô trong những tháng cuối năm vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn về lạm phát, tỷ giá…

Ngoài ra, những biện pháp tái cấu trúc lại thị trường chứng khoán trong trung và dài hạn có thể sẽ đi kèm với những ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường trong ngắn hạn. Do đó, FPTS tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì thái độ thận trọng quan sát thị trường, và ưu tiên bảo toàn vốn để chờ đợi cơ hội rõ ràng hơn.

Thị trường thích hợp với nhà đầu tư trung và dài hạn
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam - VIS)

Trong bối cảnh hiện tại chưa có thêm thông tin vĩ mô trong nước tích cực hỗ trợ thị trường chứng khoán khiến hoạt động mua bán trên cả hai sàn hôm nay diễn ra một cách ảm đạm. Việc dòng tiền đầu cơ không quay trở lại để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn vào các cổ phiếu nhỏ cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư vào đà phục hồi của TTCK Việt Nam trong ngắn hạn không nhiều.

Tuy nhiên, nhiều khả năng hai chỉ số phiên giao dịch ngày 22/11/2011 có thể sẽ kiểm tra ngưỡng 380 điểm của VN-Index và 62 điểm của HNX-Index một lần nữa và ở thời điểm hiện tại thị trường thích hợp với những nhà đầu tư trung và dài hạn hơn là những nhà đầu tư ngắn hạn.
Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Quốc Hùng - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo