Thứ năm, 21/10/2021 | 18:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 8/11/2012, 17:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9.11

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 8/11/2012, 17:14 (GMT+7)

Thị trường chung vẫn đang nằm trong xu hướng giảm điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Xét 1 cách tổng quan, có thể thấy rằng: (1)đợt hồi phục hôm qua đã không thể kéo dài tới phiên hôm nay, như vậy thị trường chung vẫn đang nằm trong xu hướng giảm điểm. (2) Diễn biến của khối ngoại cuối phiên trên HSX khá bất ngờ, cần theo dõi thêm trong phiên ngày mai. Nếu sự hỗ trợ của khối ngoại tiếp diễn trong các phiên tới, thị trường nhiều khả năng xảy ra phân hóa mạnh giữa 2 sàn HSX và HNX. Trong trương hợp đó, cơ hội trên HSX sẽ khả quan hơn trên HNX.

Về mặt kỹ thuật, ngưỡng 50 điểm vẫn đóng vai trò hỗ trợ tốt cho HNX-Index trong những phiên vừa qua. Tuy nhiên với diễn biến hiện tại, nếu không có thêm thông tin hỗ trợ, chúng tôi lo ngại về khả năng phá vỡ mức hỗ trợ này của HNX-Index trong thời gian tới.

Sẽ khó có hiện tượng lao dốc liên tiếp trong nhịp giảm điểm tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trái với diễn biến tích cực của chỉ số VNINDEX, HNXINDEX đã quay lại chiều hướng điều chỉnh mạnh trong phiên hôm nay. Sự lệch pha giữa 2 sàn khiến nỗ lực tạo đáy ngay tại nhịp hồi phục này là không cao và chúng tôi vẫn để ngỏ khả năng thị trường còn vòng xuống kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh 50 điểm của HNXINDEX.

Tuy nhiên, sự lệch pha lần này tương đối khác so với những lần trước khi nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao chưa cho tín hiệu hồi phục đáng kể. Như vậy, chúng tôi cũng cho rằng sẽ khó có hiện tượng lao dốc liên tiếp trong nhịp giảm điểm tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì vị thế cổ phiếu trung bình trong tài khoản và chờ đợi vùng giá từ 50 trở xuống để tiếp tục tích lũy trong những phiên giao dịch đầu tuần sau.

Nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Về xu thế, kịch bản đi ngang, giằng co trong biên độ hẹp vẫn đang chiếm ưu thế khi mà tâm lý thận trọng, thăm dò của nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ. Theo chúng tôi quan sát, sự tập trung của dòng tiền trên sàn HSX trong giai đoạn này cho thấy tâm lý ngại rủi ro của nhà đầu tư đang ở mức cao. Cùng với đó, sự thiếu vắng thông tin tích cực hỗ trợ cũng là nguyên nhân khiến cho dòng tiền vào thị trường chưa thể sớm được cải thiện. Mặt khác, về kỹ thuật, các chỉ số cũng đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự khá mạnh nếu đà hồi phục tiếp tục được duy trì trong một vài phiên giao dịch tiếp theo. Do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường chưa có tín hiệu bứt phá thuyết phục hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo