Thứ sáu, 23/10/2020 | 14:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 6/12/2012, 20:32 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7.12

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 6/12/2012, 20:32 (GMT+7)

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tìm mua những mã cổ phiếu đầu cơ

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Không nằm ngoài dự báo, thị trường đã có một phiên điều chỉnh sau 2 phiên tăng điểm. Việc điều chỉnh được đánh giá là hoàn toàn hợp lý. Vấn đề cần quan tâm là mức độ giảm và KLGD trong phiên điều chỉnh này ra sao. Chúng tôi từng dự báo hai kịch bản về điều này: Thị trường sẽ trở nên xấu và đã tạo đỉnh nếu điều chỉnh mạnh cộng với thanh khoản tăng. Ngược lại, mức điều chỉnh nhẹ và thanh khoản giữ ở mức tương ứng thì khả năng thị trường tăng tiếp là vẫn còn. Diễn biến giao dịch hôm nay cho phép nghĩ đến những phiên tăng điểm tiếp theo. Tuy nhiên áp lực điều chỉnh là vẫn còn, và nhiều khả năng kịch bản đó sẽ rơi vào đầu phiên giao dịch ngày mai, trước khi thị trường tăng điểm trở lại.

Chúng ta không nên quá kỳ vọng vào thị trường ở giai đoạn hiện nay có thể tăng mạnh bởi chưa có một yếu tố nào hỗ trợ cho thị trường. Chúng tôi từng nói rằng, tháng 12 này sẽ có nhiều biến động, vì thế việc thị trường có những phiên tăng như hiện nay là điều hoàn toàn có thể. Trong điều kiện như hiện nay, rất có thể tuần tới sẽ lại là tuần của những cổ phiếu đầu cơ. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tìm mua những mã này, tuy nhiên việc mua đuổi và sử dụng đòn bẩy cao không phải là điều nên làm

Nhà đầu tư có thể lựa các thời điểm điều chỉnh để tiếp tục tích lũy cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên điều chỉnh hôm nay đã nằm trong dự báo và với khối lượng ở mức không quá cao, thể hiện áp lực phân phối trong tầm kiểm soát, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường đang có nhiều cơ hội xác lập sóng hồi phục ngắn hạn. Tuy nhiên, nhiều khả năng thị trường sẽ cần tích lũy thêm một hai phiên tại vùng giá hiện tại, giúp các cổ phiếu xác lập mặt bằng giá ổn định, trước khi thử thách ngưỡng kháng cự then chốt tại 52,8 điểm đối với chỉ số HNXINDEX. Đây chính là kịch bản tạo đáy “U-shape” được kỳ vọng và chúng tôi đang thiên về khả năng bứt phá thành công của chỉ số để chính thức xác lập xu thế tăng trở lại.

Với quan điểm tích cực trên, chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư, với lợi thế đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình theo khuyến nghị của BVSC, có thể lựa các thời điểm điều chỉnh trong một hai phiên tới để tiếp tục tích lũy cổ phiếu, đồng thời tranh thủ quay vòng chốt lời một phần nhỏ khi thị trường tăng điểm. Việc giữ lại một tỷ trọng tiền mặt nhất định trong tài khoản vẫn nên được duy trì chừng nào HNXINDEX chưa cho tín hiệu bứt phá thành công qua ngưỡng cản 52,8 điểm. 

Xu thế của thị trường chung vẫn chưa thể sớm lạc quan

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Theo đánh giá của FPTS, phiên giao dịch ngày hôm nay đóng vai trò như một nhịp điều chỉnh kỹ thuật sau chuỗi nhiều phiên tăng liên tiếp của thị trường nhằm chờ đợi thêm những phản ứng từ phía các nhà đầu tư. Về yếu tố hỗ trợ, ngoài kỳ vọng của nhà đầu tư về việc chính phủ sẽ có các biện pháp cụ thể để hỗ trợ cho ngành xây dựng và bất động sản thì nhiều nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thông tin công bố về hoạt động đánh giá lại danh mục đầu tư của các quỹ ETF. Theo đó, nhiều khả năng việc công bố thông tin về danh mục của các quỹ ETF trong ngày mai (07/12) sẽ góp phần tích cực nâng đỡ xu thế của các chỉ số. Tuy vậy, trong ngắn hạn, xu thế của thị trường chung vẫn chưa thể sớm lạc quan nếu các chỉ số không thể sớm bứt phá lên khỏi khoảng dao động hẹp hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo