Thứ tư, 13/11/2019 | 09:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 5/12/2012, 17:26 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6.12

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 5/12/2012, 17:26 (GMT+7)

Thị trường nhiều khả năng sẽ có điều chỉnh

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường mới chỉ tăng trở lại 2 phiên nhưng lực bán đã bắt đầu xuất hiện. Nó thể hiện Nhà đầu tư vẫn còn nhiều lo lắng với thị trường và đã quyết định bán ra thu về tiền mặt. Điều này chắc chắn sẽ còn tiếp tục xảy ra trong những phiên tới.

Do đó chúng tôi cho rằng, ở phiên ngày mai 6/12 thị trường nhiều khả năng sẽ có điều chỉnh, chậm nhất sẽ xảy ra vào ngày 07/12. Việc điều chỉnh này cũng có thể sẽ kéo dài trong một vài phiên. Đây là điểm mà  NĐT cần lưu ý, và quan sát thật kỹ để có đánh giá về lực cầu cũng như thanh khoản thị trường. Sẽ có hai khả năng xảy ra :Nếu như mức điều chỉnh nhẹ và thanh khoản giữ ở mức tương ứng thì khả năng thị trường tăng tiếp là vẫn còn. Nếu điều chỉnh mạnh cộng với thanh khoản tăng thì thị trường đã tạo đỉnh và thị trường sẽ quay trở lại với xu hướng.

Thị trường sẽ tiếp tục phụ thuộc nhiều vào động thái của khối ngoại

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau chuỗi ngày ảm đạm kéo dài, chuyển biến tích cực của thị trường trong 2 phiên gần đây được đánh giá là khá nhanh và mạnh. Trong đó, khối ngoại hiện đang giữ vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt thị trường khi mua vào nhiều mã bluechip lớn. Do đó, động lực tăng điểm của thị trường sẽ tiếp tục phụ thuộc nhiều vào động thái của khối ngoại trong các phiên tiếp theo.

Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, kháng cự ngắn hạn của VN-Index ở mức 390 điểm, HNX-Index ở mức 53 điểm. Hai chỉ số cần vượt qua mức kháng cự trên để sự khẳng định rõ nét hơn về xu thế.

Nhiều khả năng thị trường sẽ phải trải qua một phiên điều chỉnh giảm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Có thể nhận thấy, lực cầu đã có sự chủ động nhất định tại những nhịp hồi phục trong phiên tuy nhiên áp lực cung giá cao còn tiềm ẩn khá lớn khiến giá cổ phiếu không giữ được mức cao nhất trong ngày. Đây cũng là điểm đáng chú ý của nhịp hồi phục này mà chúng tôi đã lưu ý nhà đầu tư trong các bản tin trước. Diễn biến có phần nghiêng về chiều hướng phân phối với khối lượng tăng đáng kể trong phiên hôm nay khiến chúng tôi cho rằng nhiều khả năng thị trường sẽ phải trải qua một phiên điều chỉnh giảm vào ngày mai. Tuy nhiên, sẽ không đáng lo ngại nếu thị trường sụt giảm nhưng khối lượng giao dịch đứng ở mức thấp (xấp xỉ 25 triệu đơn vị cổ phiếu khớp lệnh trên mỗi sàn).

Như vậy, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh trong phiên ngày mai cho mục đích tích lũy và tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu thấy khối lượng giao dịch được giữ ở mức thấp. Một lượng tiền mặt vẫn nên được giữ lại trong tài khoản nhằm cân bằng rủi ro và có thể giải ngân hết khi HNXINDEX có phiên bứt phá qua mốc 52,8 điểm để chính thức xác lập xu thế tăng trở lại.

Nhà đầu tư vẫn cần phải đặc biệt chú ý đến rủi ro T+

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, những dấu hiệu tích cực của dòng tiền đang cho thấy tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư đã phần nào được giảm bớt. Tuy vậy, những thông tin vĩ mô tích cực có khả năng cải thiện toàn diện tâm lý nhà đầu tư cũng như tạo bứt phá cho thị trường vẫn chưa xuất hiện khiến cho diễn biến hồi phục của thị trường vẫn chưa thực sự bền vững. Hiện tượng giao dịch chững lại trong phiên chiều cũng đã phản ánh sự thận trọng, lo ngại của nhà đầu tư chưa thực sự được cởi bỏ hoàn toàn. Theo đó, với quan điểm thận trọng, FPTS cho rằng nhà đầu tư tham gia thị trường trong giai đoạn này vẫn cần phải đặc biệt chú ý đến rủi ro T+. Việc mua vào chỉ nên được cân nhắc với những cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục và không nên mua đuổi giá trong các phiên thị trường hồi phục mạnh. Trong ngắn hạn, nhịp hồi phục của các chỉ số sẽ tiếp tục cần được kiểm chứng bởi các ngưỡng tâm lý mạnh trước khi có thể cho tín hiệu tích cực hơn ủng hộ xu thế tăng điểm bền vững.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo