Chủ nhật, 17/11/2019 | 03:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 4/12/2012, 17:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5.12

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 4/12/2012, 17:16 (GMT+7)

Tâm lý thị trường sẽ  có cơ hội cải thiện hơn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Diễn biến giao dịch của thị trường hôm nay bất ngờ chuyển biến khá tích cực. Đầu tiên là thanh khoản tăng lên rõ nét. Ngoài ra, độ rộng thị trường cũng rất tốt, số mã tăng giá chiếm ưu thế. Thống kê cho thấy trên HSX cứ 2 mã tăng có 1 mã giảm còn trên HNX là 3 tăng/ 1 giảm.

Trên HSX,  nhóm bluechip tăng khá đồng đều và dẫn dắt thị trường, trong đó tiêu biểu nhất là các mã VNM, VCB, MSN, BVH. Mã GAS hôm nay chia cổ tức 10%, chốt phiên giá 38,9, thực chất là tăng 1 điểm so với giá điều chỉnh. Trên HNX, các cổ phiếu chủ chốt tăng khá tốt, trong đó SCR, PVX tăng trần. ACB tăng 0,1 điểm; SHB tăng 0,2 điểm; nhóm cổ phiếu chứng khoán như VND, BVS, KLS tăng 0,2-0,3 điểm.

Phiên hôm nay có thể coi là  điểm nhấn đáng chú ý nhất của thị trường sau chuỗi ngày dài giao dịch ảm đạm trước đó, tâm lý thị trường nhờ đó sẽ  có cơ hội cải thiện hơn và thu hút lại được sự quan tâm nhiều hơn của các nhà đầu tư.

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tìm mua những mã cổ phiếu đầu cơ

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Tháng 12 là tháng các Quỹ ETF sẽ rà soát lại quỹ, điều này chắc chắn sẽ tạo ra những đợt mua bán mạnh mẽ như đã từng xảy ra. Có khá nhiều người sẽ có những dự báo về những mã sẽ bị thay đổi trong rổ cổ phiếu và đón đầu mua những mã có thể sẽ được quỹ đưa vào. Vì thế trong thời gian tới khối ngoại sẽ là nhân vật tiếp tục giữ lửa cho thị trường. Điều này có thể sẽ giúp cho các cổ phiếu đầu cơ có cơ hội tăng giá. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tìm mua những mã này, tuy nhiên việc mua đuổi và sử dụng đòn bẩy cao không phải là điều nên làm. Chúng tôi vẫn nghiêng về kịch bản đi ngang và chờ đợi các thông tin vĩ mô đủ tốt để kích thích dòng tiền.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nâng tỷ trọng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên hôm nay cũng đánh dấu sự bứt phá của cả hai chỉ số, vượt qua các ngưỡng cản quan trọng, đồng thời nâng khả năng thành công kịch bản bước sang sóng hồi phục mà chúng tôi đã đề cập trong các bản tin gần đây. Sự bứt phá này xuất hiện khi thị trường chưa có bán mạnh trong nhịp sụt giảm vừa qua nên chúng tôi cho rằng khả năng tạo đáy theo “U-shape” đang được đánh giá cao. Điều này có nghĩa nhiều khả năng quá trình hồi phục sẽ được tạo bởi các nhịp hồi phục và điều chỉnh ngắn đan xen.

Mặc dù để chính thức xác nhận sóng hồi thứ cấp ngắn hạn sắp tới, HNXINDEX vẫn cần phải vượt qua ngưỡng cản then chốt tại 52,8 điểm nhưng với lợi thế phần cổ phiếu đã tích lũy và đang nắm giữ ở mức trung bình theo khuyến nghị của BVSC, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục nâng tỷ trọng tại những nhịp điều chỉnh sắp tới mà không gặp phải rủi ro giá vốn quá cao.

Thị trường vẫn chưa thể sớm thoát khỏi trạng thái dao động trong biên độ hẹp

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Với nhận định thị trường vẫn chưa thể sớm thoát khỏi trạng thái dao động trong biên độ hẹp, FPTS cho rằng giao dịch của nhà đầu tư lướt sóng trong giai đoạn này vẫn cần phải đặc biệt chú ý đến rủi ro T+ .Việc mua vào chỉ nên được cân nhắc với những cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục và không nên mua đuổi giá trong các phiên thị trường hồi phục mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo