Thứ ba, 26/10/2021 | 04:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 3/11/2012, 07:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5.11

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 3/11/2012, 07:00 (GMT+7)

Sóng hồi phục ngắn hạn được kỳ vọng sẽ xuất hiện sắp tới

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên giảm điểm mạnh này xuất hiện khá bất ngờ sau diễn biến giằng co trong suốt hơn một tuần qua trên cả hai sàn. Yếu tố rủi ro thông tin lại một lần nữa tác động mạnh đến tâm lý nhà đầu tư sau vụ việc bầu Kiên mới xảy ra cách đây không lâu. Đây có thể sẽ là một yếu tố chi phối chính đến diễn biến thị trường trong tuần tới vốn vẫn đang nằm trong xu hướng giảm điểm chủ đạo.

Mặc dù vậy, chúng tôi không quá bi quan và cho rằng phiên giao dịch cuối tuần qua và các phiên giảm điểm trong tuần tới được xem là những phiên mang tính “rũ bỏ” đối với những lượng cổ phiếu “yếu” trên thị trường. Đây là điều kiện cần để thị trường có thể tạo đà tốt hơn cho sóng hồi phục ngắn hạn được kỳ vọng sẽ xuất hiện sắp tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị lựa chọn các thời điểm giảm sâu trong phiên để trải lệnh mua từng phần với tỷ trọng có thể nâng lên mức trung bình tại quanh vùng hỗ trợ 50-51 điểm của chỉ số HNXINDEX.

Rủi ro thị trường đang ở mức khá cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, phiên giảm ngày hôm nay đã bắt đầu mang đến tín hiệu xấu hơn về xu thế của các chỉ số sau khoảng thời gian dài đi ngang, giằng co không rõ xu hướng. Mặc dù mức cân bằng của thị trường đã được duy trì khá tốt trong thời gian qua song sự thiếu vắng thông tin tích cực đã khiến mọi nỗ lực hình thành xu thế hồi phục đều không thể thành công. Điều này khiến cho nhà đầu tư trở nên kém kiên nhẫn với danh mục đầu tư hiện tại cũng như nhạy cảm hơn với những thông tin xấu có khả năng ảnh hưởng đến xu thế, bao gồm cả những thông tin không chính thức. Trong những phiên tới, nếu đà giảm điểm tiếp tục được duy trì thì có thể sẽ dẫn đến áp lực bán giải chấp xuất hiện và kéo thị trường giảm sâu hơn. Theo đó, rủi ro thị trường đang ở mức khá cao và nhà đầu tư nên hạn chế giao dịch trước khi có những tín hiệu rõ ràng hơn về xu thế tiếp theo của các chỉ số.

Nhà đầu tư lướt sóng nên đứng ngoài thị trường quan sát

(Công ty chứng khoán Việt Thành)

Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co nếu như không có thông tin tiêu cực gây sốc chính thức nào được công bố. Nhà đầu tư lướt sóng nên đứng ngoài thị trường quan sát, đối với nhà đầu tư trung, dài hạn thì cơ hội mua vào có thể đã mở ra đối với những mã có yếu tố cơ bản tốt, vì vậy nên xem xét giải ngân khi thị trường giảm điểm.

NĐT nên tăng cường sự thận trọng

(Công ty cổ phần chứng khoán Dầu Khí)

Trong phiên cuối tuần thị trường bất ngờ sụt giảm rất mạnh, phá vỡ trạng thái dao động hẹp trước đó. Thanh khoản thị trường tăng mạnh do áp lực bán “tháo” giá thấp tăng cao đột biến. Đối với các tin tức vĩ mô, tuần qua chưa xuất hiện thông tin nào có tác động tiêu cực đến thị trường, do đó phản ứng của thị trường trong phiên cuối tuần có khả năng là do ảnh hưởng bởi yếu tố tâm lý. Mặc dù vậy, lượng dư bán cuối phiên vẫn còn khá lớn và áp lực bán mạnh trên nhóm cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn v.v… cũng khiến tình trạng kĩ thuật của chỉ số hai sàn có chiều hướng xấu đi. VN-Index đã giảm sâu hơn ngưỡng hỗ trợ 380 điểm, còn HNX-Index tiếp tục giảm mạnh hơn 3%. Với những tín hiệu này, NĐT nên tăng cường sự thận trọng, không nên vội vàng “bắt đáy” để tránh bớt rủi ro giảm giá ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo