Thứ hai, 18/11/2019 | 15:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 3/12/2012, 17:59 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4.12

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 3/12/2012, 17:59 (GMT+7)

Sự phân hóa giữa các mã bluechip nhiều khả năng sẽ diễn ra mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin nào hỗ trợ từ phía vĩ mô (như giảm lãi suất hay định hướng chính sách giải quyết nợ xấu v.v…), diễn biến thị trường nói chung vẫn là dao động đi ngang trong biên độ hẹp với thanh khoản rất thấp. Có thể thấy điểm tựa hiện tại cho thị trường đến từ khối nhà đầu tư nước ngoài là chính. Chúng tôi dự đoán sự phân hóa giữa các mã bluechip nhiều khả năng sẽ diễn ra mạnh trong thời gian tới khi các quỹ ETF tiến hành review lại danh mục đầu tư.

Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Như đã đề cập trong các bản tin gần đây, chúng tôi vẫn cho rằng nhiều khả năng thị trường đang nằm trong một vùng tạo đáy ngắn hạn theo một trong hai kịch bản “U-shape” hoặc “V-shape”. Câu trả lời nhiều khả năng sẽ có trong tuần này khi cả hai chỉ số đang dần thử thách lại các vùng đáy cũ – 372 đối với VNINDEX và 50,3 đối với HNXINDEX.

Diễn biến sụt giảm trong phần lớn khoảng thời gian giao dịch của phiên hôm nay nhưng đi kèm với hiện tượng “cạn kiệt” của khối lượng khớp lệnh cho thấy bên bán vẫn đang tỏ ra khá kiên nhẫn và chúng tôi chưa nhận thấy dấu hiệu tiêu cực nào đáng để lo ngại về khả năng bán tháo trên diện rộng có thể xảy ra. Mặc dù vậy, để tạo điểm đảo chiều thành công, thị trường cần phải hấp thụ hết một khối lượng cung giá cao không nhỏ nếu trước đó không trải qua một hai phiên sụt giảm mang tính “rũ bỏ”. Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và chờ đợi các tín hiệu gia tăng tỷ trọng sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tới.

Thị trường tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Về yếu tố hỗ trợ, áp lực bán ra cũng phần nào được kiềm chế bởi thị trường đón nhận thông tin tốt về việc chỉ số PMI ngành sản xuất của Việt Nam trong tháng 11 lần đầu tiên vượt ngưỡng trung bình 50 điểm trong 14 tháng qua. Cùng với đó, khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh mua vào trong phiên này với giá trị mua ròng đạt gần 25 tỷ đồng đã góp phần hỗ trợ diễn biến của các chỉ số. Tuy vậy, những thông tin vĩ mô tích cực có khả năng cải thiện toàn diện tâm lý nhà đầu tư cũng như tạo bứt phá cho thị trường vẫn chưa xuất hiện. Điều này khiến cho kỳ vọng của nhà đầu tư sẽ khó có thể chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn trong những phiên tới. Theo đó, với nhận định thị trường tiếp tục dao động trong biên độ hẹp, FPTS cho rằng giao dịch của nhà đầu tư lướt sóng trong giai đoạn này sẽ phải đối mặt với mức rủi ro cao. Việc mua vào chỉ nên được cân nhắc cho mục đích đầu tư giá trị hoặc theo chu kỳ dài hạn hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo