Thứ sáu, 22/11/2019 | 00:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/11/2012, 20:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30.11

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 29/11/2012, 20:23 (GMT+7)

Nhiều khả năng đà hồi phục hôm nay chỉ mang tính kỹ thuật ngắn hạn

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường vẫn thiếu vắng thông tin hỗ trợ, thanh khoản thấp cùng với đà tăng còn khiêm tốn. Phiên hồi phục hôm nay được chúng tôi đánh giá chưa mang lại tín hiệu mới về xu thế. Nhà đầu tư nên theo dõi thêm tín hiệu thị trường trong các phiên tiếp theo, đặc biệt là về tín hiệu về thanh khoản. Nếu thanh khoản vẫn không được cải thiện, nhiều khả năng đà hồi phục hôm nay chỉ mang tính kỹ thuật ngắn hạn.

Xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp vẫn chiếm ưu thế

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện tại, thị trường thiếu sự hấp dẫn bởi thiếu thông tin hỗ trợ từ chính sách, thông tin của doanh nghiệp niêm yết. Bối cảnh này đã đẩy nhiều nhà đầu tư đến trạng thái thờ ơ và tạm thời không tham gia vào thị trường. Trong thời gian ngắn sắp tới, ngoại trừ việc các quỹ ETF công bố lại tỷ lệ cơ cấu danh mục, chúng tôi chưa nhận thấy thông tin nào có thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Điều này khiến dòng tiền vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp.

Theo quan điểm của BVSC, dù thị trường có thể xuất hiện một số phiên tăng điểm, nhưng xu hướng đi ngang trong biên độ hẹp vẫn chiếm ưu thế. Duy trì quan điểm không quá bi quan về thị trường, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình ở vùng giá hiện tại.

Nhà đầu tư nên tranh thủ các phiên hồi phục để tiếp tục giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, xu thế thị trường vẫn đang khá yếu đã khiến cho diễn biến tăng-giảm của các chỉ số trở nên kém thuyết phục hơn rất nhiều so với giai đoạn trước. Như chúng tôi đã nhận định, khả năng hỗ trợ của vùng đáy cũ kèm theo lực đỡ giá tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt đã phát huy hiệu quả kìm hãm phần nào đà rơi của các chỉ số. Tuy vậy, trong bối cảnh động lực tích cực giúp duy trì đà tăng điểm vẫn chưa xuất hiện thì kịch bản giảm sâu của các chỉ số vẫn cần được lưu ý , đặc biệt là khi thanh khoản liên tục duy trì trạng thái suy kiệt trong nhiều phiên trở lại đây. Theo đó, với nhận định rủi ro thị trường trong giai đoạn này vẫn đang ở mức rất cao, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tranh thủ các phiên hồi phục để tiếp tục giảm bớt tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục hoặc đứng ngoài quan sát để có thể bảo toàn nguồn vốn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo