Thứ bảy, 16/10/2021 | 09:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 29/10/2012, 17:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30.10

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 29/10/2012, 17:34 (GMT+7)

Nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài thị trường

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong ngắn hạn, động lực của thị trường hiện tại vẫn tỏ ra tương đối yếu. Tại vùng giá hiện tại, khả năng xuất hiện đảo chiều sẽ khó xảy ra trong khi rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường vẫn khá cao. Việc giải ngân tại thời điểm hiện tại sẽ phải đối mặt với rủi ro cao trong khi cơ hội tìm kiếm lợi nhuận thấp. Do vậy, nhà đầu tư nên tạm thời đứng ngoài thị trường trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị kiên nhẫn đứng ngoài thị trường

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tương đối bão hòa về mặt thông tin. Các yếu tố vĩ mô chưa có nhiều chuyển biến rõ nét trong khi mùa báo cáo KQKD quý 3 mặc dù mới đi được một nửa chặng đường nhưng những thông tin công bố từ phía doanh nghiệp cũng không có nhiều điểm nhấn và đã được phản ánh đáng kể vào diễn biến giá cổ phiếu. Sự quan tâm của nhà đầu tư đa phần đang hướng về kỳ họp Quốc hội khóa XIII nhưng những quyết sách cụ thể có thể phải chờ sang trung tuần của tháng 11 và thường mang tính trung hạn.

Trong bối cảnh đó, yếu tố kỹ thuật sẽ được chúng tôi lấy làm cơ sở chính trong việc nhận định xu hướng ngắn hạn của thị trường. Nhịp giảm điểm này, như đã đề cập trong các bản tin trước, nhiều khả năng sẽ là một nhịp tương đối thoải với các sóng hồi phục ngắn đan xen. Phiên “cạn kiệt” khối lượng giao dịch hôm nay cũng gợi mở khả năng “nảy lại” của hai chỉ số trong một hai phiên tới. Tuy nhiên, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị kiên nhẫn đứng ngoài thị trường và chờ đợi các tín hiệu giao dịch chúng tôi sẽ cập nhật trong các bản tin tới.

Nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ lệ nhỏ cổ phiếu trong danh mục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, thị trường tiếp tục diễn biến theo chiều hướng bi quan khi mà mọi nỗ lực đánh lên đều không mang đến tác động tích cực về xu hướng các chỉ số. Mặc dù mặt bằng của đa số các cổ phiếu đều ở mức rất thấp nhưng sự thiếu vắng thông tin tích cực hỗ trợ khiến cho dòng tiền vào thị trường chưa có sự cải thiện thực sự. Ngoài một số ít doanh nghiệp đã công bố báo cáo trong quý 3 thì đa số nhưng doanh nghiệp chậm công bố thông tin đều không hứa hẹn kết quả kinh doanh khả quan. Theo đó, trong bối cảnh tình hình vĩ mô vẫn chưa có những chuyển biến tích cực, chúng tôi tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ lệ nhỏ cổ phiếu trong danh mục để hạn chế rủi ro thị trường có thể giảm sâu khi mà những thông tin xấu hơn về kết quả kinh doanh quý 3 có thể sẽ xuất hiện.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo