Thứ ba, 12/11/2019 | 02:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 1/12/2012, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3.12

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 1/12/2012, 08:00 (GMT+7)

Cả hai chỉ số sẽ kiểm chứng lại các vùng đáy cũ

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đợt điều chỉnh theo chiều hướng giằng co đi ngang này, đặc biệt đối với chỉ số HNXINDEX, là một trong những nhịp sóng “thoải” và kéo dài nhất trong lịch sử. Sự thiếu vắng các thông tin có tác động mạnh đến diễn biến thị trường khiến tâm lý nhà đầu tư đa phần đều trong trạng thái chờ đợi và quan sát. Với những đặc điểm đó, đồ thị ngày của các chỉ số cũng không cung cấp những tín hiệu xác nhận xu hướng có độ tin cậy cao.

Mặc dù vậy, dựa trên lý thuyết sóng Elliott, chúng tôi vẫn cho rằng đây nhiều khả năng là nhịp sóng giảm cuối trong sóng giảm trung hạn thứ cấp kể từ cuối tháng 8. Tuy nhiên, chưa có nhiều cơ sở để xác nhận điểm đảo chiều và chúng tôi vẫn để ngỏ hai khả năng tạo đáy ngắn hạn theo mô hình chữ V hoặc U. Tuần sau, cả hai chỉ số sẽ kiểm chứng lại các vùng đáy cũ, xung quanh 370 điểm đối với VNINDEX và 50 điểm đối với HNXINDEX. Phản ứng của thị trường, cụ thể là mức độ sụt giảm và khối lượng giao dịch, tại đây sẽ cho chúng ta những cơ sở rõ ràng hơn để xác nhận một trong hai kịch bản trên.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì sự thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, phiên hồi phục kỹ thuật ngày hôm trước đã không đủ để kích thích dòng tiền bắt đáy tham gia thị trường tích cực hơn. Thay vào đó, tâm lý đầu tư có dấu hiệu buông xuôi khi cả bên mua lẫn bên bán đều không hào hứng tham gia giao dịch. Nếu không tính đến khối lượng giao dịch tăng đột biến tại một vài mã cổ phiếu vốn hóa lớn thì thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức rất thấp. Rõ ràng, trong bối cảnh thông tin vĩ mô hỗ trợ vẫn chưa xuất hiện thì kỳ vọng của nhà đầu tư sẽ khó có thể chuyển biến theo chiều hướng tích cực hơn. Mặt khác, động thái giao dịch thỏa thuận tăng đột biến trong phiên này cũng không quá tích cực khi mà động lực mua vào vẫn chưa rõ ràng và nhiều khả năng xuất phát từ hoạt động cơ cấu lại danh mục của các nhà đầu tư tổ chức. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn nên duy trì sự thận trọng và hạn chế giao dịch trong giai đoạn thị trường bất ổn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo