Thứ bảy, 23/11/2019 | 00:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 28/11/2012, 19:05 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29.11

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 28/11/2012, 19:05 (GMT+7)

Nhà đầu tư nên thận trọng đối với thị trường

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Giao dịch thỏa thuận hôm nay bất ngờ trở nên sôi động với quy mô tăng vọt và trải rộng trên hàng loạt mã. Giao dịch nhiều khả năng xuất phát từ việc trao tay giữa các quỹ đầu tư trong nội bộ khối ngoại.

Tổng khối lượng giao dịch thỏa thuận trên cả 2 sàn lên tới 22,5 triệu cổ phiếu, tổng giá trị đạt 441 tỷ đồng. Trong đó những mã có khối lượng thỏa thuận nhiều nhất hôm nay là SHB (6,4 triệu đơn vị) và SCR (1,1 triệu) trên HNX; VSH (1,3 triệu), SSI (1 triệu), FDC (1 triệu), DPM (864 nghìn), HCM (857 nghìn), FPT, KDC, OPC, PVD, TRA và VIC trên HSX.

Ngoài giao dịch thỏa thuận đột biến, thị trường vẫn tỏ ra èo uột. Diễn biến giá cả không có nhiều thay đổi so với các phiên trước. HSX vẫn giảm mạnh hơn khi đa số bluechip đều mất điểm trong khi các mã chủ chốt trên HNX lại giữ giá tốt hơn. Thậm chí cuối phiên 1 số mã có trọng số lớn trên HNX như ACB, SHB hồi phục nhẹ còn giúp HNX-Index chốt phiên tăng nhẹ.

Với diễn biến thị trường hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng đối với thị trường như trong các báo cáo trước.

 Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Theo dõi diễn biến trong phiên có thể thấy tâm lý khá dè dặt của cả hai phía người mua người bán. Mặc dù các chỉ số đã có thời điểm tiệm cận lại mốc đáy ngắn hạn vào đầu tháng và ngay cả tại những nhịp sụt giảm phá vỡ các mức đáy trong phiên nhưng bên bán vẫn tỏ ra khá kiên nhẫn và áp lực phân phối được giữ ở mức thấp.

Tính đến hết phiên giao dịch ngày 28/11, chúng tôi vẫn nhận thấy tính chất của một nhịp sóng tương đối thoải, theo lý thuyết sóng Elliott, vốn được xem là nhịp sóng cuối nằm trong sóng giảm trung hạn tính từ cuối tháng 8 trở lại đây. Như vậy, trong một vài phiên tới khi hai chỉ số tiếp tục thử thách lại các vùng đáy ngắn hạn – 370 đối với VNINDEX và 50 đối với HNXINDEX – mà áp lực bán vẫn được kiểm soát tốt thì có thể tín hiệu hồi phục sẽ sớm xuất hiện. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và chờ các tín hiệu gia tăng tỷ trọng chúng tôi sẽ cập nhật trong các bản tin tới.

Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát thị trường

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Như vậy, hoạt động test đáy của các chỉ số vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại khi mà xu hướng chính của thị trường vẫn là lình xình, giảm dần. Mặc dù vẫn xuất hiện lực cầu bắt đáy tại một vài mã chủ chốt giúp thu hẹp đà rơi của các chỉ số nhưng tâm lý chung của nhà đầu tư vẫn khá yếu khiến cho khả năng tạo lập mặt bắng giá mới của chỉ số trong giai đoạn này là không cao. Thêm vào đó, động thái bán sàn của khối lượng lớn giao dịch thỏa thuận ngày hôm nay càng làm tăng thêm sự nghi ngờ của nhà đầu tư về xu thế của thị trường trong ngắn hạn. Theo đó, FPTS tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng quan sát thị trường và chờ đợi tín hiệu tiếp theo từ các chỉ số tại vùng đáy cũ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo