Thứ năm, 14/11/2019 | 03:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 27/11/2012, 17:20 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28.11

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 27/11/2012, 17:20 (GMT+7)

Nhiều khả năng thị trường tiếp tục giảm điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Diễn biến cho thấy cả bên mua lẫn bên bán đều tỏ ra khá thờ ơ với thị trường. Với bối cảnh thiếu thông tin hỗ trợ như hiện tại, kịch bản tiếp tục giảm của thị trường được chúng tôi đánh giá nhiều khả năng xảy ra hơn là hồi phục nhẹ hay đi ngang. Nhà đầu tư nên hạn chế tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp.

Thì trường sẽ có phiên tăng điểm nhẹ

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Chỉ số VN-Index tiếp tục mất điểm cho dù trong phiên đã những lúc sắc xanh trở lại. Phiên giảm thứ 5 liên tiếp của chỉ số và đang dần tiếp cận tới ngưỡng hỗ trợ mới là 372 điểm. Trong khi HNX-Index nhiều khả năng trụ được tại 50,5 điểm. Cả hai thị trường đều có sự hồi phục về cuối phiên, tâm lý hôm nay được đánh giá là tốt hơn phiên giao dịch hôm qua khi có khá nhiều mã tăng điểm. Do vậy nhiều khả năng ở phiên giao dịch ngày mai thì trường sẽ có phiên tăng điểm nhẹ.

Thanh khoản giảm mạnh đang khiến nhiều người lo ngại sẽ khiến xuất hiện một đợt suy giảm như thường thấy trong lịch sử. Tuy nhiên, IVS cho rằng, kiểm soát chặt bán khống như hiện nay sẽ giúp thị trường trụ vững tốt cho dù xu hướng giảm nhẹ vẫn xảy ra.

Khả năng thị trường đang trong quá trình tạo một vùng đáy ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong bối cảnh các yếu tố kinh tế vĩ mô chuyển biến tương đối chậm, thị trường thiếu hụt các thông tin mới và có tác động lớn, tâm lý nhà đầu tư đa phần đều trong trạng thái chờ đợi và quan sát. Chỉ còn một lượng nhỏ dòng tiền luân chuyển trong thị trường nhưng cũng chỉ mang tính tái cơ cấu danh mục hoặc “trading” với tỷ trọng thấp.

Mặc dù vậy, dựa trên cở sở của lý thuyết sóng Elliott dưới góc độ phân tích kỹ thuật chúng tôi vẫn cho rằng sự sụt giảm nhẹ với khối lượng giao dịch “cạn kiệt” hiện tại cho thấy khả năng thị trường đang trong quá trình tạo một vùng đáy ngắn hạn. Tuy nhiên, thị trường cần một nhân tố “tạo đà”, có thể đẩy hai chỉ số sụt giảm mạnh một hai phiên trước khi hồi phục, hoặc hồi phục sớm nhưng phải tạo được sự bứt phá đủ để xác lập xu hướng tăng trở lại. Cơ hội cho cả hai kịch bản này vẫn đang khá cân bằng và sẽ là khá hợp lý cho nhà đầu tư khi duy trì một vị thế cổ phiếu ở mức trung bình.

Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát thị trường

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, trong bối cảnh thiếu vắng thông tin vĩ mô hỗ trợ như hiện nay thì động thái đỡ giá tại các cổ phiếu Bluechips kèm theo tác động của ngưỡng hỗ trợ mạnh được kỳ vọng sẽ giúp thị trường sớm tìm được điểm cân bằng mới. Tuy nhiên, với diễn biến lình xình, giằng co kéo dài thì rủi ro áp lực bán tháo xuất hiện trở lại vẫn cần được lưu ý, đặc biệt là trong bối cảnh tâm lý đầu tư bất ổn như hiện nay. Theo đó, FPTS tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng quan sát thị trường và chờ đợi tín hiệu tiếp theo khi các chỉ số thực hiện kiểm tra lại vùng đáy cũ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo