Thứ sáu, 15/11/2019 | 22:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 26/12/2012, 17:56 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27.12

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 26/12/2012, 17:56 (GMT+7)

Khả năng thị trường tiếp tục tăng điểm là khá cao

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường trong các phiên gần đây tăng đồng đều với khối lượng ổn định là dấu hiệu rất khả quan. Đồng thời, VN-Index hôm nay đã chính thức phá mốc kháng cự 400 điểm. Kháng cự tiếp theo của chỉ số này ở mức 430-440 điểm. Khả năng thị trường tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới được chúng tôi đánh giá cao. Nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân một phần danh mục trong các nhịp điều chỉnh.

Áp lực chốt lời ngắn hạn có thể sẽ làm thị trường sớm gặp phải sự điều chỉnh mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam))

Phiên tăng điểm hôm nay cho thấy tâm lý thị trường đã chuyển sang trạng thái chờ mua giá thấp, tính chất dòng tiền có lẽ cũng đang “nóng” hơn thể hiện hành động đầu cơ ngắn hạn đang lớn dần. Thị trường đã trở nên sôi động hơn sau khi bứt phá các ngưỡng 390 và 53, và mục tiêu 405 và 56 hiện đang được thử thách (là mức kháng cự quan trọng). Áp lực chốt lời ngắn hạn có thể sẽ làm thị trường sớm gặp phải sự điều chỉnh mạnh vào cuối phiên, tuy nhiên chúng tôi đánh giá điều chỉnh lúc này sẽ đem lại cơ hội tiếp tục tăng điểm khi “quán tính” mua vào vẫn thống trị và là lực đỡ cho xu hướng tăng điểm

Rủi ro đảo chiều đang đứng ở mức khá cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Từ góc độ thị trường, chúng tôi vẫn cho rằng nhịp hồi phục hiện tại nhiều khả năng đang trong quá trình tạo đỉnh ngắn hạn và rất có thể sẽ được xác lập trong hai phiên giao dịch cuối tuần. Diễn biến thị trường luôn phản ánh trước thông tin và đợt hồi phục vừa qua đã phản ánh đáng kể kỳ vọng của nhà đầu tư vào những chuyển biến về mặt chính sách. Rủi ro đảo chiều đang đứng ở mức khá cao khi cả hai chỉ số đã tiệm cận các vùng kháng cự mạnh, vốn đã được xem là “đích kỳ vọng” của chúng tôi ngay từ đầu sóng hồi phục, đặc biệt là vùng cản 56-57 điểm của chỉ số HNXINDEX. Đây cũng là vùng chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư thực hiện chốt lời toàn bộ phần còn lại của danh mục ngắn hạn và tạm thời đứng ngoài thị trường để bảo vệ thành quả đã đạt được.

Rủi ro đảo chiều xu thế đã suy giảm đáng kể

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, những động thái gần đây của chỉnh phủ đối với các chính sách liên quan đến lãi suất, nợ xấu, bất động sản … vẫn đang đóng vai trò điểm tựa giúp duy trì sự ổn định trong tâm lý đầu tư. Qua nhiều phiên rung lắc, cung – cầu trên thị trường vẫn khá cân bằng là nguyên nhân khiến cho nhà đầu tư cầm tiền mạnh dạn mua vào, đẩy thanh khoản thị trường tăng đáng kể. Số mã tăng giá chiếm phần đông trên bảng điện tử kèm theo sự trở lại của các lệnh mua giá cao cho thấy nhà đầu tư có vẻ như đang kỳ vọng nhiều hơn vào một nhịp tăng của thị trường trước kỳ nghỉ lễ.

Hiện tại, những tín hiệu khả quan của thị trường đang cho thấy rủi ro đảo chiều xu thế đã suy giảm đáng kể. Theo đó, việc gia tăng tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu đã có thể bắt đầu được nhà đầu tư cân nhắc trở lại. Tuy vậy, sự thận trọng vẫn cần được duy trì, đặc biệt với những cố phiếu đã tăng nóng trong thời gian vừa qua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo