Thứ hai, 18/11/2019 | 01:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 26/11/2012, 18:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27.11

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 26/11/2012, 18:34 (GMT+7)

Nhà đầu tư nên hạn chế tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Có thể thấy sự kiên nhẫn của bên cầm cổ đang dần bị xói mòn với diễn biến èo uột kéo dài của thị trường trong thời gian gần đây. Điều này thể hiện rõ qua việc áp lực bán tiếp tục tăng lên so với tuần trước. Hôm nay. sàn HSX giảm mạnh hơn HNX khi hầu hết các bluechip đều mất điểm, kéo VN-Index xuống dưới ngưỡng 380 điểm. Trong khi đó trên HNX, các cổ phiếu chủ chốt vẫn giữ được mức giá tham chiếu, thậm chí ACB còn tăng nhẹ 0,1 điểm hỗ trợ HNX-Index không giảm quá sâu.

Điểm đáng lưu ý là thanh khoản thị trường chưa có dấu hiệu cải thiện, bên mua khá thờ ơ đồng nghĩa với mức giá hiện tại vẫn chưa đủ hấp dẫn. Với tương quan cung cầu hiện tại, khả năng tiếp tục giảm của thị trường vẫn khá cao. Nhà đầu tư nên hạn chế tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục ở mức thấp.

Khả năng thị trường sẽ có những phiên bật trở lại trong tuần

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Đây là thời điểm khó khăn cho sự lựa chọn và ra quyết định của Nhà đầu tư. Mạo hiểm mua bắt đáy hay chờ tín hiệu. Đứng trên quan điểm ngắn hạn, chúng tôi vẫn đề cao khả năng thị trường sẽ có những phiên bật trở lại trong tuần, bên HSX sẽ tăng điểm do tác động nhóm cổ phiếu lớn và cả hai chỉ số sẽ kiểm chứng lại hai ngưỡng hỗ trợ lần nữa

Thị trường có thể xuất hiện các phiên hồi phục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong ngắn hạn, thị trường có thể xuất hiện các phiên hồi phục khi VnIndex đi vào vùng quanh 375 điểm và 50,5 đối với HnxIndex. Theo quan điểm của BVSC, ở vùng giá hiện tại nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình và không cần thiết phải đua bán bằng mọi giá trong những phiên thị trường mất điểm.

Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát thị trường

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Cũng giống như các phiên giao dịch cuối tuần trước, sự suy kiệt của thanh khoản vẫn là yếu tố gây lo ngại bởi nó cho thấy sự kỳ vọng, quan tâm của nhà đầu tư vào thị trường đang giảm đi rõ rệt. Vì vậy trong ngắn hạn, sẽ khó có khả năng xuất hiện nhịp hồi phục tích cực của chỉ số nếu không có sự xuất hiện của thông tin hỗ trợ đủ mạnh giúp cải thiện thanh khoản thị trường. Mặt khác, trạng thái giằng co, đi ngang kéo dài sẽ có thể dẫn đến một đợt bán tháo tiếp theo, đẩy thị trường giảm sâu hơn do nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu không còn duy trì được sự kiên nhẫn cần thiết. Theo đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, và thận trọng với rủi ro xuất hiện khi thị trường kiểm tra lại vùng đáy cũ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo