Thứ sáu, 15/11/2019 | 04:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 25/12/2012, 17:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26.12

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 25/12/2012, 17:35 (GMT+7)

Thị trường sẽ có nhiều cơ hội để bứt phá

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang ở trạng thái lưỡng lự và giằng co trước ngưỡng kháng cự mạnh, tuy nhiên diễn biến giao dịch 2 phiên đầu tuần đang cho thấy những màu sắc khá khả quan. Thị trường tăng nhẹ về điểm số trong khi khối lượng vẫn giữ được sự ổn định cần thiết. Nếu diễn biến như hiện tại duy trì được trong một vài phiên tới, đặc biệt nếu xuất hiện thêm những thông tin hỗ trợ mới cho thị trường, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có nhiều cơ hội để bứt phá vượt kháng cự.

Thị trường đang nằm trong những nhịp sóng cuối của quá trình hình thành đỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Yếu tố thông tin về mặt chính sách hiện mới chỉ mang tính chủ trương, kế hoạch của các nhà điều hành và trên thực tế đã được phản ánh đáng kể vào diễn biến giá cổ phiếu trong đợt hồi phục vừa qua. Thị trường sẽ cần thêm những thông tin mới mang tính cụ thể và chi tiết hơn để tiếp tục duy trì đà tăng điểm trong khi kỳ vọng này nhiều khả năng phải chờ sang quý II hoặc quý III năm sau mới được đáp ứng.

Trên phương diện kỹ thuật, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường đang nằm trong những nhịp sóng cuối của quá trình hình thành đỉnh ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ được xác lập ngay trong những phiên giao dịch còn lại của tuần này. Tương tự như khi xác lập đáy, thị trường cũng có hai kịch bản tạo đỉnh “nhọn” hoặc “tù” và chúng tôi kỳ vọng sẽ có câu trả lời trong những phiên giao dịch tới.

Khả năng thị trường tiếp tục hồi phục là không cao

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Đóng cửa phiên giao dịch, các chỉ số trên cả hai sàn đều tăng nhẹ với thanh khoản ở mức khá cho thấy xu hướng chung của thị trường vẫn đang khá ổn định. Tuy nhiên, theo chúng tôi quan sát thì sức ảnh hưởng từ thông tin ngân hàng nhà nước hạ lãi suất đã suy yếu đáng kể trong phiên hôm nay do tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn cùng với việc thị trường đã trải qua 3 tuần tăng điểm liên tiếp. Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã bắt đầu có sự phân hóa rõ rệt trong khi nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng đảo chiều giảm trở lại. Điều này khiến cho khả năng duy trì đà tăng của thị trường trở nên khó khăn hơn trong những phiên tới, đặc biệt là trong bối cảnh ngưỡng kháng cự của các chỉ số vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ. Mặt khác, trong các phiên giao dịch cuối cùng của năm 2012, ngoài thông tin về chỉ số CPI cả nước trong tháng 12 thì sẽ khó có thể xuất hiện thêm thông tin hỗ trợ mới. Theo đó, khả năng thị trường tiếp tục hồi phục là không cao và các chỉ số có thể sẽ trở lại với xu thế đi ngang, tích lũy trong biện độ hẹp hiện tại. Vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng giải ngân tại những ngưỡng kháng cự nhạy cảm và có thể cân nhắc chốt lời với những cổ phiếu đã có dấu hiệu suy yếu sau giai đoạn tăng nóng vừa qua.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo