Thứ bảy, 23/11/2019 | 08:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 24/11/2012, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26.11

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 24/11/2012, 08:00 (GMT+7)

Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường tiếp tục trải qua một phiên giằng co điều chỉnh nhẹ với tính thanh khoản ở mức thấp. Sự phân hóa vẫn diễn ra nhưng thị trường vẫn thiếu một nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt và đủ sức lan tỏa sang các nhóm khác. Các thông tin cơ bản đa phần đều đã được phản ánh vào diễn biến giá cổ phiếu và diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp hiện tại không cung cấp nhiều tín hiệu về mặt xu thế.

Mặc dù khả năng xuất hiện thêm một nhịp sụt giảm, đẩy hai chỉ số về vùng đáy cũ vẫn hiện hữu nhưng chúng tôi cho rằng cơ hội đầu tư ngắn hạn đang dần trở lại. Có thể lưu ý một số tín hiệu quan trọng cho thấy thị trường đang trong 1 vùng tạo đáy ngắn hạn khi vừa trải qua một nhịp sụt giảm khá dài và sâu, đã đủ các bước sóng giảm theo kịch bản đếm sóng Elliott trên phương diện kỹ thuật và tâm lý nhà đầu tư đang trong trạng thái khá chán nản, dè dặt.

Như vậy, điểm then chốt hiện nay đối với các nhà đầu tư là cân bằng tỷ trọng cổ phiếu hợp lý, vừa tránh bị động khi thị trường bước sang nhịp hồi phục nhưng phải kiểm soát được rủi ro nếu xuất hiện thêm 1 nhịp giảm điểm. Với quan điểm đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình kết hợp với việc “trading” một phần nhỏ, tích lũy ở vùng giá thấp và chốt lời ở vùng giá trên tham chiếu.

Nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thanh khoản của thị trường đang là vấn đề đáng ngại khi suy kiệt ở mức thấp trong nhiều ngày liên tiếp, nó cho thấy tâm lý thận trọng, chán nản và mức độ quan tâm đến thị trường chứng khoán của nhà đầu tư đang giảm đi rõ rệt. Trong ngắn hạn khả năng thị trường vẫn tiếp tục duy trì xu thế đi ngang, khi mà thanh khoản chưa được cải thiện đáng kể thì mọi nỗ lực hồi phục của thị trường cần phải thận trọng. Với diễn biến này Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn. Chỉ số giá tiêu dùng CPI của cả nước chưa được công bố nhưng có thể dự đoán được sẽ là mức tăng khá thấp, trong bối cảnh nền kinh tế đang khó khăn còn nhiều vấn đề cần giải quyết như nợ xấu, hàng tồn kho… thì thông tin về CPI cũng không có ý nghĩa nhiều với thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo