Chủ nhật, 17/11/2019 | 19:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 24/12/2012, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25.12

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 24/12/2012, 20:45 (GMT+7)

Đà tăng của thị trường nhiều khả năng sẽ gặp thử thách trong các phiên tới

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Nhóm cổ phiếu công ty chứng khoán như VND, BVS, KLS, SSI hôm nay tăng trần hàng loạt, tạo động lực chính cho thị trường. Các mã bluechip lớn trên HSX đa phần cũng có được mức tăng khá. Thống kê cho thấy trên HSX có 139 mã tăng/67 mã giảm, tỷ lệ này trên HNX là 175/47.
Nói chung, thị trường phiên hôm nay xét cả về điểm số, độ rộng và thanh khoản đều tương đối khả quan. Hiện tại có thể tạm loại trừ khả năng điều chỉnh sâu trong ngắn hạn. Dù vậy, đà tăng của thị trường nhiều khả năng sẽ gặp thử thách trong các phiên tới. Các ngưỡng kháng cự kỹ thuật 400 điểm (VN-Index) và 56 điểm (HNX-Index) vẫn được chúng tôi đánh giá là khá “cứng” và không dễ dàng vượt qua.

NĐT nên cân nhắc bán bớt danh mục

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Với thị trường như hiện nay, cho dù dòng tiền đang chảy mạnh vào nhóm Chứng khoán, nhóm luôn dẫn đầu cho bất kỳ một con sóng lớn nào. Tuy nhiên, mức tăng dường như chưa tạo được sự hào hứng và lực mua không quá mạnh. Những mã tăng điểm mạnh hôm nay đa phần không bền vững về dòng tiền, tiền mua vào chủ yếu có sử dụng đòn bẩy tài chính. Vì thế, NĐT cần tiếp tục quan sát hướng đi của dòng tiền trong những phiên sắp tới. Chúng tôi vẫn nghi ngờ về tính an toàn khi tham gia mua với những mã tăng điểm mạnh hôm nay và tiếp tục khuyến nghị NĐT nên cân nhắc bán bớt danh mục đặc biệt là với những cổ phiếu có hệ số beta cao đã tăng giá mạnh

Khả năng cao thị trường sẽ xác lập đỉnh ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường có phiên hồi phục với khối lượng khớp lệnh ở mức trung bình thấp. Nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán là tâm điểm dẫn dắt diễn biến trong phiên, điển hình là BVS và KLS duy trì dư mua trần về cuối phiên, trong khi đa số các cổ phiếu bluechips khác chỉ giằng co ngay trên vùng giá tham chiếu. Phiên hôm nay cũng cho thấy sự trở lại của một số nhóm cổ phiếu “trễ nhịp” như các cổ phiếu ngành cao su chế biến, hoặc các mã chưa tăng nhiều trong nhịp trước nằm rải rác tại các ngành khác nhau.

Diễn biến này khá trùng khớp với kỳ vọng của chúng tôi trong bản tin cuối tuần trước. Nhịp phục hồi ngay từ đầu tuần và có thể kéo dài đến giữa tuần chính là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư tiếp tục thực hiện chốt lời phần còn lại, giảm tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp hoặc đóng toàn bộ danh mục ngắn hạn, bảo vệ thành quả đạt được. Sự luân phiên, hoàn tất 1 chu kỳ tăng giá của các dòng cổ phiếu khác nhau trong khi hai chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự mạnh – 405 điểm đối với VNINDEX và 56 điểm đối với HNXINDEX – cho thấy khả năng cao thị trường sẽ xác lập đỉnh ngắn hạn ngay trong tuần giao dịch này.

Nhà đầu tư nên tạm dừng giải ngân

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, thông tin về việc Ngân hàng nhà nước giảm 1% lãi suất điều hành, đưa trần lãi suất về 8% và lãi suất cho vay về 12% ….. đã tạo tác động tích cực tới xu thế thị trường hiện tại. Thêm vào đó, thời điểm chốt NAV cuối năm của các quỹ đang đến gần cũng được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ góp phần hỗ trợ xu thế chung của thị trường. Ngoài ra, trong những phiên tới, nhiều khả năng diễn biến giao dịch sẽ tiếp tục phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư về sự chuyển biến của các yếu tố vĩ mô trong năm 2013. Tuy vậy, chúng tôi cho rằng sự thận trọng vẫn cần được duy trì do các chỉ số vẫn đang phải đối mặt với những ngưỡng nhạy cảm, đáng chú ý vẫn là mốc 400 của VN-Index đang gây áp lực cả về tâm lý và kỹ thuật lên diễn biến hồi phục của chỉ số này. Theo đó, chúng tôi tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng giải ngân tại những ngưỡng nhạy cảm và quan sát kỹ dòng tiền vào thị trường trong các phiên tới. Việc mua vào chỉ nên được cân nhắc nếu tiếp tục có thêm thông tin tốt được công bố hoặc các chỉ số có thể bứt phá lên khỏi ngưỡng kháng cự mạnh ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo