Thứ năm, 22/10/2020 | 07:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ bảy, 22/12/2012, 10:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24.12

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 22/12/2012, 10:09 (GMT+7)

Nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau khi tuần thứ 3 của tháng 12 kết thúc, thị trường sẽ quay lại diễn biến vốn có của nó và sẽ không còn chịu nhiều ảnh hưởng bởi những hoạt động đẩy, đỡ NAV hoặc tái cơ cấu danh mục cuối năm của khối ngoại. Nhóm các nhà đầu tư trong nước theo quan sát của chúng tôi đã chủ động mua bán đón đầu hiện tượng này và nhìn chung cũng đã đóng gần hết phần danh mục lướt sóng theo khối ngoại. Diễn biến thị trường trong các tuần tới sẽ tiếp tục phản ánh các yếu tố kinh tế vĩ mô cũng như kỳ vọng của nhà đầu tư vào những chuyển biến về mặt chính sách trong năm 2013.

Trên phương diện kỹ thuật, mặc dù xu thế tăng ngắn hạn của thị trường vẫn đang được bảo lưu nhưng chúng tôi cho rằng nhiều khả năng cả hai chỉ số đang vận động trong những nhịp sóng cuối của quá trình xác lập đỉnh ngắn hạn. Mức độ phản ánh của các thông tin tích cực gần đây cũng không còn nhiều đối với xu thế ngắn hạn và nhịp sóng hồi phục tới nếu có cũng chỉ mang tính “dư âm” hoặc xuất hiện cục bộ tại một vài mã cổ phiếu. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị các nhà đầu tư tận dụng những phiên hồi phục vào đầu tuần tới để giảm tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp, bảo vệ thành quả đạt được trong sóng tăng điểm vừa qua.

Nhiều khả năng diễn biến giao dịch sẽ không còn sôi động

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường đang cho thấy rõ sự khó khăn khi đối mặt với những ngưỡng nhạy cảm, đáng chú ý là mốc 400 của VN-Index đang gây áp lực cả về tâm lý và kỹ thuật lên chỉ số này. Thông tin tăng giá điện thêm 5% được đưa vào thời điểm đầu giờ sáng cũng ảnh hưởng mạnh tới thị trường, mặc dù hiện tại thì nó không ảnh hưởng nhiều tới mục tiêu và chỉ số giá tiêu dùng CPI năm 2012 nhưng chắc chắn sẽ tác động đến xu hướng giá cả hàng hóa, dịch vụ trong năm sau. Trong tuần sau nhiều khả năng diễn biến giao dịch sẽ không còn sôi động như những phiên giao dịch tuần vừa qua khi mà quỹ ETF đã kết thúc thời hạn cơ cấu danh mục, thanh khoản vì vậy sẽ sụt giảm ít nhiều khi không có sự tham gia mạnh của khối ngoại. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tạm dừng giải ngân tại những ngưỡng nhạy cảm và có thể cân nhắc chốt lời với những cổ phiếu đã tăng nóng và có dấu hiệu suy yếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo