Thứ bảy, 16/10/2021 | 02:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 22/11/2012, 17:12 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23.11

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 22/11/2012, 17:12 (GMT+7)

Thị trường khó sụt giảm mạnh

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường đang loanh quanh với biên độ hẹp trong khi thanh khoản sụt giảm liên tục. Giai đoạn này được coi như một sự tích lũy đối với cả hai thị trường. NĐT dài hạn có thể lựa chọn cổ phiếu tiềm năng để mua dần. Còn trong ngắn hạn, thị trường khó sụt giảm mạnh nhưng cơ hội tăng điểm chưa có. Tuy nhiên, đây lại là điều kiện lý tưởng cho các cổ phiếu có hệ số beta cao có thể thể hiện sức mạnh. Những mã có thông tin tốt như chi trả cổ tức, kết quả kinh doanh ... đều có khả năng tăng điểm. Nhà đầu tư theo trường phái ngắn hạn có thể tìm mua những mã theo tiêu chí này, tránh mua những mã đã tăng giá nhiều và mua đuổi.

Thị trường cần thêm thông tin hỗ trợ để mang lại chuyển biến rõ nét

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường tiếp tục diễn biến khá ảm đạm với thanh khoản suy giảm mạnh. Với thanh khoản thấp như vậy, giá cổ phiếu rất dễ dao động nên việc nhiều mã cổ phiếu tăng hoặc giảm nhẹ 1-2 line không mang nhiều ý nghĩa. Tâm lý thị trường đang thiên về hướng ”phòng thủ chờ đợi thêm thông tin” từ cả phía bên mua lẫn bên bán. Do đó thị trường giai đoạn này thực sự cần thêm thông tin hỗ trợ để mang lại chuyển biến rõ nét hơn. Nếu không sự kiên nhẫn của bên bán nhiều khả năng sẽ bị thử thách khi diễn biến “èo uột” như hiện tại kéo dài.

Quá trình đi ngang trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp vẫn sẽ tiếp diễn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Việc Ủy ban Chứng khoán tiến tới triển khai một số giải pháp hỗ trợ hoạt động của thị trường chứng khoán như giảm phí lưu ký, nới rộng margin đang cho thấy sự quan tâm của cơ quan quản lý tới diễn biến thị trường. Cùng với những giải pháp này, việc ban hành thêm các quy định về quỹ hưu trí và quỹ mở - ETFs sẽ tạo thêm kênh dẫn vốn tới thị trường trong dài hạn. Tuy đây là các giải pháp mang tính kỹ thuật nhưng nó sẽ giúp thị trường có thể tăng trưởng bền vững hơn khi bối cảnh kinh tế cùng KQKD của các doanh nghiệp được cải thiện.

Trong ngắn hạn, quá trình đi ngang trong biên độ hẹp với thanh khoản thấp vẫn sẽ tiếp diễn do nhiều nhà đầu tư không còn quan tâm tới thị trường. Theo quan điểm của BVSC, ở vùng giá hiện tại nhà đầu tư vẫn có thể duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình thấp. Những quyết định liên quan đến việc tăng, giảm tỷ trọng chỉ nên thực hiện khi các chỉ số có dấu hiệu “phá vỡ” vùng đi ngang hiện nay.

Nhà đầu tư nên thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thông tin đáng chú ý trong ngắn hạn là chỉ số giá tiêu dùng CPI của hai thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM đều tăng ở mức thấp 0,22% và 0,1%; nên có thể dự đoán CPI của cả nước cũng sẽ không có mức tăng quá cao và kế hoạch CPI của năm 2012 là 8% hoàn toàn có thể đạt được. Tuy nhiên trong bối cảnh nền kinh tế đang khó khăn, sản xuất đình đốn, sức mua của người dân sụt giảm thì những thông tin về CPI cũng không phải là quá tích cực với thị trường trong bối cảnh hiện tại. Thanh khoản có dấu hiệu ngày càng suy kiệt cho thấy mức độ quan tâm đến thị trường chứng khoán của nhà đầu tư đang giảm đi rõ rệt. Vì vậy trong ngắn hạn những diễn biến tăng, giảm của thị trường có lẽ không quan trọng bằng sự khởi sắc rõ rệt của thanh khoản. Với diễn biến này Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo