Thứ hai, 18/10/2021 | 23:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 21/11/2012, 17:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22.11

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 21/11/2012, 17:11 (GMT+7)

Thị trường có thể tiếp tục với kịch bản thanh khoản thấp

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Thị trường giảm điểm, thông tin tích cực không có trong khi đó thanh khoản giảm mạnh. Điều này đang cho thấy nhà đầu tư gần như không muốn bán cổ phiếu với giá rẻ nữa. Nếu phiên ngày mai, khối ngoại không bán mạnh thì việc thị trường tiếp tục với kịch bản thanh khoản thấp là chuyện bình thường và biên độ tăng hay giảm sẽ không quá lớn.

Kỳ họp Quốc hội thứ 4 khóa XIII đã chuẩn bị kết thúc và đã có khá nhiều những quyết định được thông qua tại kỳ họp lần này. Như một kinh nghiệm bỏ túi với các Nhà đầu tư, họ thường không lạc quan với thị trường thời gian này. Liệu rằng, sau khi kỳ họp kết thúc sẽ có những biến đổi nào đủ sức để kích hoạt cho dòng tiền vào thị trường. Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi vào điều đó.

Sự kiên trì của bên bán nhiều khả năng sẽ bị thử thách trong các phiên tới

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Điểm đáng chú ý là thanh khoản hôm nay giảm rất mạnh, đặc biệt trên HNX khi khối lượng sàn này chưa tới 15 triệu đơn vị, phản ánh cầu ở mức giá hiện tại rất yếu nhưng bên bán vẫn kiên trì không muốn đẩy giá xuống thấp hơn. Chúng tôi cho rằng sự kiên trì của bên bán nhiều khả năng sẽ bị thử thách trong các phiên tới nếu xu thế này không được cải thiện.

Khả năng còn thêm một nhịp sụt giảm nhẹ nữa

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hai chỉ số vẫn đang duy trì diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp và vẫn thiếu các tín hiệu đủ mạnh để xác định xu hướng ngắn hạn kế tiếp. Thông thường trong quá khứ mỗi khi xuất hiện hiện tượng này thì bên bán thường ở thế bất lợi và sẽ mất kiên nhẫn trước. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng điều này không hẳn đúng ở thời điểm hiện tại sau khi sóng giảm gần nhất đã kéo dài được hơn 3 tháng với biên độ sụt giảm khá sâu của nhiều dòng cổ phiếu. Như vậy, chúng tôi thiên về kịch bản thị trường đang dần tạo một vùng đáy ngắn hạn mặc dù khả năng còn thêm một nhịp sụt giảm nhẹ nữa vẫn hiện hữu.

Các nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình hoặc tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro và tránh các quyết định bán tháo giá thấp. Việc tăng tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao cũng chưa được xem là hiệu quả khi HNXINDEX chưa thể bứt phá qua mốc 52,8 điểm để chính thức xác lập xu thế tăng ngắn hạn trở lại.

Nhà đầu tư nên thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Điều đáng lo ngại hiện nay đó là thanh khoản có dấu hiệu ngày càng suy kiệt cho thấy mức độ quan tâm đến thị trường chứng khoán của nhà đầu tư đang giảm đi rõ rệt. Vì vậy trong ngắn hạn những diễn biến tăng, giảm của thị trường có lẽ không quan trọng bằng sự khởi sắc rõ rệt của thanh khoản. Với diễn biến thị trường hiện tại, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo