Thứ bảy, 16/10/2021 | 15:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 20/11/2012, 17:16 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21.11

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 20/11/2012, 17:16 (GMT+7)

Thị trường sẽ tiếp tục giao động trong biên độ hẹp

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Cổ phiếu REE được mua mạnh ngay đầu phiên với thông tin về việc phát hành trái phiếu chuyển đổi cho cổ đông chiến lược Platinum Victory. Cho dù room đã đầy nhưng việc Platinum Victory vẫn mua cho thấy doanh nghiệp tốt đang thực sự được quan tâm. Điều này giúp cho thị trường có một phiên giao dịch tích cực hơn, nhiều mã đầu cơ bắt đầu có tín hiệu mua mạnh trở lại: LCM, DQC, HQC, ... Trong phiên hôm nay, khối ngoại mua mạnh ITA với hơn 1 triệu đơn vị là điểm đáng lưu ý. Nhưng việc khối lượng giao dịch vẫn còn thấp như hiện nay sẽ khiến cả hai chỉ số chưa thể tạo được một xu thế mới. Vì thế, phiên giao dịch ngày mai không loại trừ kịch bản như vậy tiếp tục xảy ra. Thị trường sẽ tiếp tục giao động trong biên độ hẹp và một số cổ phiếu đầu cơ sẽ có cơ hội tăng giá tiếp.

Nhà đầu tư nên tận dụng những phiên tăng điểm để giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đánh giá chung: Phiên tăng điểm hôm nay chưa mang lại nhiều tín hiệu về xu thế. HNX-Index trong 3 phiên gần đây vẫn được coi là đi ngang với biên độ dao động hẹp quanh vùng giá 51-52 điểm. Trong khi đó, thanh khoản cả 2 sàn chưa được cải thiện cả về khối lượng lẫn giá trị. Ngoài ra, thông tin hỗ trợ cho thị trường hiện tại cũng khó gây được tác động gây chuyển biến tâm lý đáng kể. Chúng tôi giữ quan điểm về chiến lược ngắn hạn đã được nêu ra trong các báo cáo trước đây, nhà đầu tư nên tận dụng những phiên tăng điểm để giảm dần tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội khi thị trường tăng điểm thực hiện cơ cấu lại danh mục

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, diễn biến đi ngang trong biên độ hẹp có thể vẫn tiếp diễn trong vài phiên tới. Tuy nhiên, việc xuất hiện một vài thông tin tích cực có thể khiến thị trường bật tăng trong 1-2 phiên, và nếu HNXINDEX vượt qua được ngưỡng cản 52,8 điểm, xu hướng tăng ngắn hạn sẽ chính thức được xác lập trở lại. Nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội khi thị trường tăng điểm thực hiện cơ cấu lại danh mục, duy trì hoặc gia tăng vị thế cổ phiếu trong tài khoản nếu tín hiệu “break” xuất hiện.

Nhà đầu tư nên thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Xu hướng thị trường vẫn chưa có gì rõ ràng, khi mà thanh khoản vẫn ở mức thấp thì nhiều khả năng thị trường sẽ chưa có nhiều tích cực trong ngắn hạn. Bên cạnh đó thì dòng tiền và tâm lý vẫn khá yếu, nhà đầu tư đang hướng về những giải pháp và vấn đề nợ xấu cụ thể để có thể kỳ vọng nhiều hơn cho dài hạn. Với diễn biến thị trường hiện tại Chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo