Thứ hai, 18/10/2021 | 08:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 19/12/2012, 17:42 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20.12

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 19/12/2012, 17:42 (GMT+7)

Phiên ngày mai thị trường sẽ có sự giằng co mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Với tốc độ giao dịch như hôm nay, nhiều khả năng đến hết tuần này nhiều mã trong danh mục của quỹ ETF có thể hoàn thành xong tỷ lệ cần cơ cấu. Tác động của khối ngoại tới thị trường do đó có thể sẽ mờ nhạt hơn. Ngoài ra, về mặt kỹ thuật, VN-Index đang tiến sát tới mức kháng cự khá mạnh 400 điểm. Dự báo phiên ngày mai thị trường sẽ có sự giằng co mạnh. Các nhà đầu tư nên cân nhắc chốt lãi 1 phần dể cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các phiên tăng điểm để thực hiện chốt lời từng phần

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trên phương diện phân tích kỹ thuật, chúng tôi cho rằng đây chính là kịch bản của một nhịp hồi phục sớm nhờ yếu tố thông tin hỗ trợ đã được đề cập trong bản tin trước. Khi thị trường chưa trải qua điều chỉnh đủ sâu và dài, lượng cung giá cao được tích tụ lại khiến sóng tăng có phần “gấp gáp” này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro đảo chiều. Nhịp hồi phục ngắn hạn hiện tại cũng đã gần đi tới vùng đích kỳ vọng của chúng tôi (56-57 điểm đối với HNXINDEX) và một số chỉ báo kỹ thuật đã cho tín hiệu đảo chiều trên vùng quá mua. Giữ quan điểm thận trọng, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các phiên tăng điểm để thực hiện chốt lời từng phần và nên cân nhắc đóng danh mục ngắn hạn nếu thị trường xuất hiện phiên phân phối với khối lượng xấp xỉ trên 75 triệu đơn vị khớp lệnh.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc mua vào một phần danh mục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường tiếp tục duy trì xu thế tăng điểm ổn định, theo quan sát của chúng tôi thì ngay cả trong phiên điều chỉnh hôm qua thì mức giảm của cổ phiếu cũng không quá sâu, và trước đó thị trường đi lên luôn xuất hiện điều chỉnh trong phiên. Điều này cho thấy sự tích cực của thị trường cũng như tâm lý của nhà đầu tư đã tốt hơn trước đây rất nhiều. Cùng với đó thanh khoản được duy trì ổn định trong nhiều phiên đã giúp cho thị trường luôn có lực cầu mạnh ở giá thấp hỗ trợ tại những thời điểm thị trường quay đầu giảm. Thông tin giải cứu cho thị trường bất động sản đang được nhà đầu tư đón nhận khá tích cực và tâm lý này có thể được duy trì trong những phiên tiếp theo, trước khi những biện pháp cụ thể được đưa ra có lẽ các cổ phiếu bất động sản vẫn sẽ là nhóm có nhiều kỳ vọng và nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư trong ngắn hạn. Trong những phiên giao dịch tới nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc mua vào một phần danh mục của mình, cùng với đó là chiến thuật mua đỏ bán xanh với những cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản khi mà mức độ dao động của thị trường trong ngắn hạn vẫn khá mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo