Thứ sáu, 22/10/2021 | 03:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 19/11/2012, 17:06 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20.11

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 19/11/2012, 17:06 (GMT+7)

Nhà đầu tư có quan điểm phòng thủ nên tạm thời đứng ngoài quan sát

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Đánh giá chung: Thị trường nhiều khả năng quay trở lại kiểm tra mức 380 điểm đối với VN-Index và mức đáy 50 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao có thể mua dần vào nếu thị trường tiếp cận mức điểm trên. Nhà đầu tư có quan điểm phòng thủ nên tạm thời đứng ngoài quan sát.

Kịch bản thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến kiểu giao dịch ảm đạm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam)

Chưa có bất kỳ một thông tin nào hỗ trợ thì khó kỳ vọng vào dòng tiền chảy vào. Điều này về lâu dài có thể sẽ khiến bên bán chán nản và bán mạnh, trong khi lực cầu giá thấp vẫn đang tiếp tục chờ đợi. Sự đột phá về khối lượng chắc hẳn sẽ phải chờ đợi vào phiên giao dịch như vậy. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày mai, chúng tôi cho rằng kịch bản thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến kiểu giao dịch ảm đạm như hiện tại.

Nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng hiện tại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Hiện tại, kết quả kinh doanh của phần lớn các doanh nghiệp đã được công bố, do vậy những tuần tới thị trường sẽ nằm trong vùng “trống” về thông tin. Thời điểm cuối tháng 11 và đầu tháng 12, sự sôi động mới có thể trở lại khi các quỹ ETF công bố tỷ trọng danh mục mới. Trong ngắn hạn, thị trường sẽ tiếp tục giao dịch khá cân bằng và nếu không xuất hiện thêm thông tin nào quá tiêu cực, khả năng sụt giảm sâu khó xảy ra. Ngược lại, do thiếu thông tin và dòng tiền nên thị trường sẽ thiếu động lực tăng điểm. Theo quan điểm của BVSC, nhà đầu tư có thể duy trì tỷ trọng hiện tại, tránh việc mua đuổi ở các phiên bật tăng hay bán tháo ở những phiên giảm điểm.

Nhà đầu tư nên thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Trong bối cảnh dòng tiền và tâm lý vẫn khá yếu thì thị trường đang thiếu những thông tin hỗ trợ tích cực để có thể làm động lực giúp các chỉ số hồi phục. Nhà đầu tư đang hướng về những giải pháp và vấn đề nợ xấu cụ thể để có thể kỳ vọng nhiều hơn cho dài hạn. Còn trong ngắn hạn thị trường vẫn có thể có những rủi ro nhất định, diễn biến tăng giảm của thị trường có lẽ không đáng chú ý bằng sự gia tăng rõ rệt về thanh khoản vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi những cơ hội rõ rệt hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo