Thứ ba, 19/11/2019 | 03:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 31/12/2012, 13:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/1/2013

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 31/12/2012, 13:00 (GMT+7)

Nhà đầu tư với chiến lược trung hạn có thể mua vào

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Xét về trung hạn, thị trường đang có động lực tăng mạnh, xét trên cả quan điểm vĩ mô lẫn kỹ thuât. Do đó các nhà đầu tư với chiến lược trung hạn có thể xem xét mua vào tại thời điểm này.

Trong ngắn hạn, các ngưỡng kháng cự kỹ thuật tiếp theo ở mức 430 - 440 đối với VN-Index và 60 điểm đối với HNX-Index, hoạt động giảm tỷ trọng hay cơ cấu danh mục nên được các nhà đầu tư ngắn hạn cân nhắc khi thị trường tiếp cận các mức điểm này

Rủi ro khi tham gia thị trường có thể sẽ tăng cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Sau bốn ngày nghỉ lễ, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư có thể giảm đi phần nào, điều này khiến phiên giao dịch đầu năm có thể diễn ra cân bằng hơn. Mặc dù hiện tại các thông tin về chính sách đang khá hỗ trợ cho một xu thế tăng điểm, tuy nhiên chúng tôi cho rằng dòng tiền trong thị trường cần được “test” cả về độ sâu và sức mạnh ở những phiên cung tăng đột biến. Trong ngắn hạn, rủi ro khi tham gia thị trường sẽ tăng cao nếu thị trường duy trì tăng nóng và không có điều chỉnh.

Có thể xuất hiện một vài phiên điều chỉnh nhẹ

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Nhìn chung, xu thế tăng của thị trường bắt đầu từ cuối tháng 11/2012 vẫn đang được duy trì khá ổn định và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo quan sát của FPTS thì hiện tượng điều chỉnh trong phiên liên tục diễn ra trong những phiên gần đây cũng không thể gây ảnh hưởng bất lợi đến tâm lý nhà đầu tư vốn đang khá mạnh dạn và tự tin. Điều này tiếp tục cho thấy sự tích cực của thị trường cũng như kỳ vọng của nhà đầu tư vào những chuyển biến của nền kinh tế trong năm 2013. Về yếu tố hỗ trợ, thông tin về việc Ngân hàng nhà nước sẽ không kiểm soát tỷ trọng cho vay đối với lĩnh vực không khuyến khích trong năm 2013 đã tiếp tục tạo ảnh hưởng tích cực đến nhà đầu tư. Theo đó, tâm lý lạc quan nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên tiếp theo và các cổ phiếu bất động sản, ngân hàng sẽ tiếp tục là nhóm cổ phiếu nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Trong ngắn hạn, đà tăng tích cực của thị trường có thể sẽ kéo theo sự xuất hiện của một vài phiên điều chỉnh nhẹ. Tuy vậy, sự tích lũy và chuyển dịch của dòng tiền là cần thiết để thị trường có thể tiếp tiếp tục hồi phục, chinh phục những ngưỡng điểm cao hơn. Theo đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc mua vào, gia tăng tỷ lệ cổ phiếu trong danh mục nếu hiện tượng điều chỉnh diễn ra. Cùng với đó là chiến thuật đầu cơ lướt sóng ngắn hạn sẽ mang lại hiệu quả cao trong giai đoạn thị trường biến động mạnh như hiện nay.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo