Thứ sáu, 22/10/2021 | 04:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 15/12/2012, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17.12

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 15/12/2012, 08:00 (GMT+7)

Việc mua vào trong bối cảnh thị trường chưa có điều chỉnh đang tiềm ẩn khá nhiều rủi ro

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Đây là phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp của cả hai chỉ số, tuy nhiên khối lượng phiên hôm nay lại quay đầu giảm nhẹ. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng đã hỗ trợ mạnh diễn biến các chỉ số, tuy nhiên nó cũng tạo ra tâm lý lo ngại cho nhiều nhà đầu tư. Bởi, trong quá khứ nhóm này thường tăng điểm khi các đợt sóng đã bước vào giai đoạn cuối.

Tại sàn HSX, nhóm các cổ phiếu ngân hàng như EIB, MBB, hay STB trở thành nhóm dẫn dắt và thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Những cổ phiếu còn lại mặc dù chịu sức ép chốt lời lớn nhưng do cầu ở vùng giá thấp khá tốt nên thị trường chưa thể điều chỉnh giảm. Bên sàn HNX, tiếp nối diễn biến tích cực cuối phiên trước cổ phiếu ACB tăng đỉểm khá mạnh và đóng vai trò giữ nhịp, hỗ trợ cho chỉ số HnxIndex. Khối lượng trong phiên hôm nay giảm mạnh xuất phát chính từ việc SHB giao dịch không lớn. Bên cạnh đó, do nhiều nhà đầu tư dù đã chốt lời nhưng còn đứng ngoài quan sát bởi thị trường chưa điều chỉnh như kỳ vọng.

Trong tuần tới, các thông tin về lạm phát, động thái của quỹ ETF-VNM sẽ có tác động nhất định tới tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng thông tin liên quan tới điều hành lãi suất sẽ được chờ đón hơn cả. Mặc dù không quá bi quan về diễn biến của thị trường, tuy nhiên việc mua vào trong bối cảnh thị trường chưa có điều chỉnh đang tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. 

Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào một phần danh mục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Những phiên giao dịch trong tuần qua có thể thấy sự phục hồi ấn tượng của điểm số trên cả hai sàn tuy nhiên tích cực nhất vẫn là sự gia tăng mạnh mẽ và ổn định của thanh khoản. Điều này thể hiện tâm lý của nhà đầu tư đã tốt hơn và mức độ quan tâm đến thị trường đã trở lại nhiều hơn. Sự tăng giảm đan xen của các cổ phiếu Bluechips và cảm hứng từ nhiều cổ phiếu nóng đã giữ nhịp cho thị trường và giúp chỉ số ở nhiều thời điểm không bị điều chỉnh quá sâu. Nhờ sự ổn định này mà trong những phiên giao dịch đầu tuần sau nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào một phần danh mục tại những thời điểm thị trường điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo