Thứ sáu, 22/10/2021 | 03:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 15/11/2012, 20:40 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 16.11

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 15/11/2012, 20:40 (GMT+7)

Những mã cố phiếu có thanh khoản tốt và có tính đầu cơ sẽ tăng giá trở lại

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam)

Nhìn trên đồ thị, HNX-Index có diễn biến khá giống với thời điểm 17/10-19/10, khi mà có sự sụt giảm mạnh sau hai phiên giữ giá. Chốt phiên HNX-Index giảm 1,16% về 51,69 điểm và nếu xét theo diễn biến chung thì HNX khả năng sẽ tiếp tục giảm nhẹ trong một vài phiên tới và tiến sát về ngưỡng 51 điểm. Tại vùng giá này, một số NĐT bán mấy phiên trước có thể sẽ quay lại giúp lực cầu tốt lên.

Chúng tôi cho rằng, những mã cố phiếu có thanh khoản tốt và có tính đầu cơ sẽ tăng giá trở lại. Ở giai đoạn hiện nay, lo ngại rủi ro giảm sâu là chưa có cơ sở. Vì thế, nếu bỏ qua yếu tố cơ bản và tùy vào mức chấp nhận rủi ro, nhà đầu tư có thể tìm mua những mã cổ phiếu như trên ở vùng giá thấp.

Nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao có thể mua dần vào

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường hôm nay vẫn đang trong xu thế điều chỉnh giảm trở lại sau đợt phục hồi nhỏ vừa qua. Áp lực cung tiếp tục tăng lên khiến đà giảm lan rộng. Thị trường nhiều khả năng quay trở lại kiểm tra mức 380 điểm đối với VN-Index và mức đáy 50 điểm đối với HNX-Index. Nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao có thể mua dần vào nếu thị trường tiếp cận mức điểm trên. Nhà đầu tư có quan điểm phòng thủ nên tạm thời đứng ngoài quan sát.

Thị trường sẽ sớm trở về trạng thái giao dịch cân bằng

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu không cần thiết phải đua bán giảm tỷ trọng trong những phiên lực cầu yếu. Thị trường sẽ sớm trở về trạng thái giao dịch cân bằng với sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhà đầu tư nên thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Giai đoạn giao dịch trầm lắng đang quay trở lại khi thị trường chỉ duy trì thanh khoản ở mức khá thấp. Cùng với việc đang thiếu những thông tin hỗ trợ thì tâm lý của nhà đầu tư và dòng tiền cũng khá yếu, trong ngắn hạn thị trường đang hướng đến thông tin về vấn đề nợ xấu và những giải pháp xử lý để cho ra xu hướng rõ ràng hơn. Vì vậy chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư thận trọng, giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục, chờ đợi những yếu tố tích cực từ thanh khoản và cơ hội rõ rệt hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo