Thứ năm, 21/10/2021 | 18:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 13/11/2012, 17:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14.11

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 13/11/2012, 17:37 (GMT+7)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường trong thời gian tới khó tăng mạnh cũng như giảm sâu

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Diễn biến điều chỉnh hôm nay tương đối bám sát với quan điểm của BSC về đợt phục hồi vừa qua: “Hiện tại không có thông tin thực sự tích cực để nâng đỡ thị trường, do đó đợt phục hồi chủ yếu xuất phát từ việc thị trường điều chỉnh lại sau đợt bán quá mức tuần trước khiến tương quan cung cầu ngắn hạn tạm thời mất cân bằng”. Áp lực cung hôm nay đã gia tăng trở lại và tương quan cung cầu do đó đang được trả dần về trạng thái cân bằng hơn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường trong thời gian tới khó tăng mạnh cũng như giảm sâu. Do đó, nhà đầu tư có ý định giải ngân có thể áp dụng chiến lược ”mua dần vào khi điều chỉnh và bán ra trong những phiên tăng mạnh”.

Xu hướng điều chỉnh sắp tới sẽ còn tiếp diễn

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam)

VN-Index đã tiến sát đến ngưỡng 390 điểm, dù chưa phải là ngưỡng kháng cự chính thức nhưng nó cũng là rào cản kỹ thuật khá lớn với đà tăng của chỉ số. Trong khi đó, mức tăng vừa qua đã lấp trọn khoảng trống (Gap) mà phiên giảm 02/11 để lại. Vì thế nhiều nhận định cho rằng thị trường sẽ điều chỉnh, và điều này dường như không nằm ngoài dự báo. VN-Index giảm 3,4 điểm (0,87%) có tác động khá lớn từ nhóm LargeCap khi mà hàng loạt đều giảm: VNM, HAG, MSN, VIC, FPT, DPM... Quan sát lực bán, đặc biệt là lực bán tại phiên ATC, chúng tôi nhận thấy không thực sự mạnh. Vì thế quan ngại với việc thị trường sẽ điều chỉnh giảm sâu là chưa có cơ sở. Tuy nhiên, ở thời điểm khó khăn như hiện nay, lượng người đã bán sẽ không vội vàng mua lại cổ phiếu, họ sẽ chờ đợi khi giá giảm hơn nữa và điều này cho thấy xu hướng điều chỉnh sắp tới sẽ còn tiếp diễn. Khi mức giá cổ phiếu giảm đủ hấp dẫn, lực mua từ nhóm này sẽ xuất hiện trở lại

Lực cầu sẽ trở lại trong phiên mai

(CTCP Chứng khoán Mirae Asset)

Thị trường đã chùn bước trước tại các ngưỡng kháng cự 390 của VN-Index và 53 của HNX-Index trong lần đầu kiểm tra các vùng kháng cự quan trong này. Chúng tôi nhận thấy tín hiệu tích cực vẫn tốn tại trong phiên hôm nay khi lực cầu giá thấp được duy trì tốt còn bên bán đã hạn chế bán thấp. Với mặt bằng giá đang cao hơn, việc hạn chế bán thấp đang thể hiện kỳ vọng xu hướng hồi phục chưa dừng của bên nắm cổ phiếu. Chúng tôi kỳ vọng lực cầu sẽ trở lại trong phiên mai khi hai chỉ số về vùng 383 và 52.

Nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao có thể nâng tỷ trọng lên mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Chúng tôi cho rằng diễn biến thị trường vẫn đang khá lành mạnh và trong khi nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ chưa tăng quá nóng thì các nhóm thanh khoản tốt khác sau khi điều chỉnh sẽ có thể sẽ sớm phục hồi trở lại, đóng vai trò luân phiên dẫn dắt. Các tín hiệu kỹ thuật, mặc dù chưa cho tín hiệu xác nhận, nhưng đang cho thấy cơ hội chính thức bước vào sóng hồi phục ngắn hạn của thị trường đang ngày càng cao. Điểm xác nhận xu hướng tăng được xác định tại mốc 52,8 điểm nếu chỉ số HNXINDEX có thể chinh phục với 1 phiên tăng điểm tích cực về cuối phiên. Đối với những nhà đầu tư có mức độ chấp nhận rủi ro cao, với lợi thế đang nắm giữ tỷ trọng trung bình cổ phiếu với giá vốn thấp, có thể chủ động lựa diễn biến điều chỉnh trong phiên ngày mai để nâng tỷ trọng lên mức cao.

Nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thị trường đang đối mặt với những ngưỡng kháng cự mạnh và để có thể duy trì được đà tăng cần phải có sự gia tăng mạnh mẽ của thanh khoản hoặc một thời gian tích lũy để thị trường có thể bứt phá mạnh hơn. Nhìn vào diễn biến những phiên tăng điểm gần đây thì thanh khoản cũng không thật sự ổn định, tâm lý nhà đầu tư đang thận trọng khi những thông tin về tình hình nợ xấu vẫn đang được bàn luận và chưa có kế hoạch giải quyết cụ thể. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường chưa có tín hiệu bứt phá hoặc thông tin hỗ trợ tích cực hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo