Thứ năm, 14/11/2019 | 20:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 12/12/2012, 17:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13.12

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 12/12/2012, 17:29 (GMT+7)

Kháng cự tiếp theo của 2 chỉ số ở mức 400 điểm, 56 điểm

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Tăng mạnh về cả điểm số lẫn độ rộng thị trường trong khi duy trì được thanh khoản rất cao, cả 2 chỉ số hôm nay đã chính thức vượt kháng cự ngắn hạn 390 điểm (VN-Index) và 53 điểm (HNX-Index). Kháng cự tiếp theo của 2 chỉ số ở mức 400 điểm, 56 điểm. Trong đó, ngưỡng 400 điểm được chúng tôi đánh giá là khá mạnh, trước đây đã nhiều lần VN-Index thất bại trong việc chinh phục ngưỡng kháng cự này.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Những phiên vừa qua thị trường được hỗ trợ bởi các thông tin liên quan tới khả năng có chính sách mới hỗ trợ thị trường bất động sản, động thái của một số quỹ ETF cơ cấu danh mục hay quỹ đóng giữ NAV. Bối cảnh thuận lợi khiến thanh khoản tăng nhanh và đạt được mức cao trong vài tháng gần đây. Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy sự sắn sàng của nhà đầu tư khi thị trường có cơ hội. Trong ngắn hạn, đợt tăng này vẫn có thể tiếp diễn trong 1-2 tuần tới nhờ sự dẫn dắt của một số blue chips và nhóm các cổ phiếu đầu cơ. Nhưng với tầm nhìn trung và dài hạn, chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng bởi nền tảng doanh nghiệp hiện tại. Sức mạnh của dòng tiền sẽ sớm được kiểm định khi các chỉ số đi vào vùng kháng cự mạnh, 55-57 đối với HnxIndex và 395-400 đối với VnIndex.

Theo quan điểm của BVSC, để tận dụng tối đa đợt sóng tăng này nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu hiện tại. Việc gia tăng tỷ trọng chỉ nên thực hiện ở những phiên thị trường điều chỉnh và tránh mua đuổi các phiên thị trường tăng mạnh.

Thị trường khả năng cao sẽ đối mặt với những phiên điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Tưởng chừng như sẽ có điều chỉnh trong ngắn hạn thì dòng tiền vào thị trường vẫn không ngừng gia tăng, đặc biệt là sàn HNX liên tục có những phiên giao dịch bùng nổ và vượt qua những ngưỡng kháng cự mạnh. Ngoài ra có thể nhìn thấy sự dịch chuyển của dòng tiền và xoay vòng từ những cổ phiếu tăng nóng sang những cổ phiếu tăng chậm hoặc chưa tăng trong những phiên gần đây, chính điều này đã giúp thị trường có những phiên tăng điểm ấn tượng và sự điều chỉnh chỉ xuất hiện trong phiên. Tuy nhiên chúng tôi cho rằng trong những phiên giao dịch cuối tuần khi mặt bằng hầu hết các cổ phiếu trên cả hai sàn đã tăng khoảng 10-20% so với đáy thì thị trường khả năng cao sẽ đối mặt với những phiên điều chỉnh ngắn hạn, nhà đầu tư nên thận trọng và chờ đợi những diễn biến sau điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo