Thứ hai, 18/11/2019 | 02:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ ba, 11/12/2012, 17:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12.12

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 11/12/2012, 17:49 (GMT+7)

VN-Index sẽ vượt ngưỡng 390 điểm

(Công Ty Chứng Khoán Đầu Tư Việt Nam - IVS)

Trong khi đó ở chiều bán, có vẻ như nhiều Tổ chức cũng tận dụng cơ hội này bán ra với giá cao. Vì thế thị trường sẽ còn những diễn biến khó lường ở phía trước, rõ ràng là Tháng 12 đầy biến động. Nhiều người cho rằng cơ hội cho một trend tăng giá cũng đã hình thành, tuy nhiên thị trường vẫn lo ngại khi các quỹ hoàn thành danh mục thì liệu lực cầu nội có đủ sức tạo sự hấp dẫn với thị trường tiếp theo.

Cho dù thế nào, với tâm lý khá tốt như hiện nay đồng thời quan sát diễn biến của các phiên giao dịch gần đây, chúng tôi tin rằng VN-Index sẽ vượt ngưỡng 390 điểm và tiến tới ngưỡng 400 điểm.

HSX sẽ mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư hơn trên HNX trong giai đoạn này

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Khối ngoại hôm nay đóng vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ VN-Index, thông qua việc mua vào các bluechip có trọng số lớn trong như VCB, VIC, MSN và BVH. Nếu không có khối ngoại, VN-Index hôm nay có lẽ sẽ chỉ dao động quanh mức tham chiếu. Trong khi đó, sàn HNX sau phiên tăng mạnh hôm qua đã có sự điều chỉnh nhẹ. Trong nhóm các cổ phiếu chủ chốt, trừ SCR tiếp tục tăng trần thì VND, KLS, BVS, PVX, PVS đều giảm nhẹ hoặc chỉ giữ mức tham chiếu.

Về mặt kỹ thuật, hôm nay có thể coi là phiên thị trường phản ứng với mức kháng cự ngắn hạn 390 điểm của VN-Index và 53 điểm đối với HNX-Index. Tâm lý nhà đầu tư thận trong hơn so với phiên hôm qua nhưng thanh khoản vẫn duy trì được ở mức cao, cho thấy dòng tiền vẫn khá tốt, tạo cơ sở cho thị trường vượt kháng cự 390 điểm. Chúng tôi đánh giá HSX sẽ mang lại nhiều cơ hội cho nhà đầu tư hơn trên HNX trong giai đoạn này, đặc biệt ở các cổ phiếu bluechip.

Nhà đầu tư vẫn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tiếp tục tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên phân phối khối lượng lớn đối với nhóm cổ phiếu mang tính thị trường hôm nay đã phần nào được dự báo trước sau một nhịp tăng điểm đáng kể tính từ đáy gần nhất. Tuy nhiên, chúng tôi chưa nhận thấy tín hiệu nào quá tiêu cực khi lực cầu vẫn đủ sức hấp thụ hết lượng cung tiềm năng. Áp lực bán đa phần cũng mới chỉ tập trung ở các vùng giá trên tham chiếu và tại các mã “quá năng động”. Đa số các mã ở tốp sau mới chỉ hồi phục nhẹ và có các nhịp điều chỉnh đan xen trong quá trình đi lên nên áp lực bán giá thấp sẽ không gây rủi ro lớn.

Duy trì quan điểm tích cực chúng tôi cho rằng các nhà đầu tư vẫn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để tiếp tục tích lũy, nâng tỷ trọng tại các vùng giá dưới tham chiếu. Việc mua đuổi tại các vùng giá cao không được xem là hợp lý và có thể làm giảm hiệu quả bình quân giá vốn của các vị thế đã và đang nắm giữ sẵn có.

Nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Động thái chốt lời ở nhiều cổ phiếu penny trong phiên giao dịch hôm nay có thể đang cảnh báo tới khả năng điều chỉnh của nhóm này trong ngắn hạn. Thị trường đang hồ hởi đón nhận những thông tin liên quan đến việc giảm lãi suất, tuy nhiên thì tình hình vĩ mô cũng như vi mô của doanh nghiệp vẫn chưa thể chuyển biến trong ngày một ngày hai thì thị trường cần thêm những thông tin hỗ trợ nữa để củng cố lại niềm tin và có thể bứt phá qua những ngưỡng kháng cự mạnh. Khi mặt bằng hầu hết các cổ phiếu trên cả hai sàn đã tăng khoảng 10-20% so với đáy thì thị trường khả năng cao sẽ đối mặt với những phiên điều chỉnh trong ngắn hạn, nhà đầu tư nên tiếp tục thận trọng và chờ đợi những diễn biến tích cực từ nhóm cổ phiếu bluechips để xác nhận xu hướng rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo