Thứ bảy, 16/10/2021 | 10:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ bảy, 10/11/2012, 08:00 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 12.11

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 10/11/2012, 08:00 (GMT+7)

Nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược tích lũy từng bước

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhìn chung trong cả tuần chúng tôi vẫn nhận thấy một bức tranh thiên về gam màu sáng khi chiều hướng tích lũy của dòng tiền được thể hiện qua khối lượng giao dịch trong 2 phiên hồi phục đã có phần chiếm ưu thế so với áp lực phân phối trong 3 phiên giảm điểm với khối lượng thấp. Tâm lý nhà đầu tư nhìn chung vẫn đang trong trạng thái khá dè dặt nhưng đây lại là một điều kiện cần thiết để thị trường có thể xác lập vùng đáy ngắn hạn.

Trong bối cảnh thiếu vắng các thông tin cơ bản có tác động lớn đến diễn biến thị trường, các tín hiệu kỹ thuật vẫn cung cấp những cơ sở khá đáng tin cậy cho nhà đầu tư. Chúng tôi bảo lưu quan điểm tích cực về xu hướng ngắn hạn của thị trường và cho rằng nhà đầu tư có thể tiếp tục chiến lược tích lũy từng bước. Khả năng còn một nhịp giảm nữa quay xuống kiểm chứng lại vùng hỗ trợ 50 điểm của chỉ số HNXINDEX vẫn để ngỏ trong tuần tới nhưng nếu kiểm soát tốt tỷ trọng cổ phiếu ở mức trung bình theo khuyến nghị của chúng tôi trong các bản tin trước, các nhà đầu tư đang có một lợi thế đáng kể. Tín hiệu tiếp tục tăng tỷ trọng sẽ xuất hiện từ vùng giá 50 trở xuống hoặc khi thị trường bứt phá, xác lập thành công sóng hồi phục ngắn hạn trong tuần tới.

Việc gom dần cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt là chiến lược thích hợp tại thời điểm này

(Công ty chứng khoán Việt Thành)

Thị trường rơi vào trạng thái ảm đạm kéo dài và mặt bằng giá đã được kéo xuống khá thấp nên chúng tôi cho rằng việc gom dần cổ phiếu có yếu tố cơ bản tốt và được định giá ở mức P/E dự kiến khoảng dưới 6 lần là chiến lược thích hợp tại thời điểm này.

Nhà đầu tư nên giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Theo quan sát của FPTS, trong thời gian gần đây đã bắt đầu xuất hiện những thông tin mới giúp nhà đầu tư có góc nhìn toàn diện hơn về triển vọng của nền kinh tế trong thời gian tới. Tiêu biểu là việc Quốc Hội vừa thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2013 cùng với các chỉ tiêu tăng trưởng GDP, tăng trưởng tín dụng và bội chi ngân sách nhà nước. Tuy vậy, những tín hiệu về việc cơ cấu lại hệ thống ngân hàng cũng như giải quyết nợ xấu vẫn đang là những khúc mắc chưa thể xóa bỏ trong tâm lý nhà đầu tư. Mặt khác, các chỉ số vẫn chưa thoát khỏi áp lực điều chỉnh do phải đối mặt với ngưỡng kháng cự kỹ thuật khá mạnh nếu đà hồi phục tiếp tục được duy trì trong một vài phiên giao dịch tiếp theo. Do đó, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thận trọng và khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ lệ tiền mặt cao trong danh mục khi thị trường chưa có tín hiệu bứt phá hoặc thông tin hỗ trợ tích cực hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo