Thứ năm, 14/11/2019 | 02:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ hai, 10/12/2012, 20:45 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11.12

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 10/12/2012, 20:45 (GMT+7)

Thị trường sẽ sớm phải trải qua sự điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Phiên tăng điểm tích cực đầu tuần này trùng khớp với kịch bản kỳ vọng của chúng tôi trong bản tin trước sau khi thị trường đã trải qua 2 phiên điều chỉnh tích lũy cuối tuần. Khả năng tạo đáy theo “U-shape” đã được xác nhận với những nhịp tăng/giảm điểm ngắn đan xen cùng với sự luân phiên dẫn dắt của các dòng cổ phiếu. Việc tăng không quá dốc của các chỉ số phần nào giúp đà hồi phục bền vững hơn và giá cổ phiếu cũng thường chỉ điều chỉnh nhẹ sau mỗi nhịp tăng điểm.

Sau phiên tăng điểm với khối lượng lớn hôm nay, nhiều khả năng thị trường sẽ sớm phải trải qua sự điều chỉnh trong một vài phiên tới khi gặp phải vùng kháng cự mạnh tại quanh 52,8 điểm đối với HNXINDEX. Tuy nhiên, chúng tôi không đánh giá cao khả năng chỉ số có thể điều chỉnh sâu tại vùng này khi đã có nhiều mã dẫn dắt vừa bứt phá thành công ra khỏi giai đoạn tích lũy. Chúng tôi cho rằng nhà đầu tư đang có lợi thế đáng kể khi đã tích lũy tỷ trọng cổ phiếu trên trung bình theo khuyến nghị của BVSC và có thể tiếp tục nâng tỷ trọng cổ phiếu lên mức cao trong những phiên điều chỉnh sắp tới.

Nhà đầu tư nên thận trọng và thị trường

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Thanh khoản của thị trường đã không còn là vấn đề lo ngại nữa khi trong những phiên gần đây được duy trì rất ổn đỉnh, cùng với diễn biến tăng điểm tích cực thì thị trường đang được nhà đầu tư kỳ vọng nhiều hơn trong những ngày cuối năm. Thông tin về vấn đề giảm lãi suất đang được đón nhận khá tốt thì thông tin công bố về danh mục của các quỹ ETF đã không thể tạo tác động tích cực hơn khi mà không có cổ phiếu nào được gia tăng tỷ trọng hay đưa vào danh mục mới. Nhìn chung tình hình vĩ mô sẽ khó chuyển biến trong ngày một ngày hai nên những diễn biến hiện tại của thị trường chứng khoán có thể lý giải là từ sự tham gia của dòng tiền nóng với ý định đầu cơ ban đầu là nhóm cổ phiếu penny có thị giá thấp. Tuy nhiên nếu thị trường chỉ tăng điểm nhờ sự dẫn dắt của những cổ phiếu này thì nhà đầu tư nên thận trọng và thị trường cần có thêm nhóm cổ phiếu Bluechips tăng điểm để có thể kỳ vọng lên mức cao hơn.

Cần thận trọng theo dõi thêm sức mạnh của dòng tiền nội trong các phiên tới

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV - BSC)

Độ rộng thị trường rất tích cực, trên HSX có 178 mã tăng/ 50 mã giảm; trên HNX có 190 mã tăng/ 49 mã giảm. Có lẽ đã khá lâu rồi nhà đầu tư mới được chứng kiến 1 phiên giao dịch khởi sắc như hôm nay. Trên HNX, trừ nhóm ngân hàng (ACB, SHB) chỉ tăng nhẹ, các cổ phiếu chủ chốt như VND, BVS, KLS, VCG, PVX, SCR đều tăng trần hoặc sát trần. Trên HSX, biên độ tăng có phần hẹp hơn trên HNX, tuy nhiên đà tăng lại bao phủ rộng lên hầu hết các cổ phiếu bluechip. Trong đó dòng bất động sản và cao su tăng mạnh nhất. Đáng lưu ý là các bluechip có trọng số lớn, (đặc biệt là nhóm ngân hàng) như STB, VCB, EIB, VNM, VSH, KDC, HAG chỉ giữ giá ở mức tham chiếu – điều này cũng lý giải việc VN-Index chỉ tăng khiên tốn 0,75% trong khi độ rộng thị trường lại rất tốt.

Giao dịch của khối ngoại không có gì nổi bật trong hôm nay. Tổng cộng khối ngoại chỉ mua ròng rất nhẹ chỉ khoảng 3,3 tỷ đồng trên HSX. Các mã được họ mua vào nhiều nhất là MSN, MBB, PPC và VNE; các mã bị bán ra nhiều nhất là EIB, NTL, PXS, STB, CTG, VSH. Trên HNX, họ bán ròng 170 triệu trong đó mua vào VND và vẫn bán ra SHB. Việc thị trường đi lên mà không cần tới sự hỗ trợ của khối ngoại mang đến 1 tín hiệu ban đầu khá tốt, dù vậy vẫn cần thận trọng theo dõi thêm sức mạnh của dòng tiền nội trong các phiên tới.

Về mặt kỹ thuật, kháng cự ngắn hạn của VN-Index hiện ở mức 390 điểm, HNX-Index ở mức 53 điểm. Nếu vượt qua được mức kháng cự trên, vùng kháng cực tiếp theo sẽ ở mức 400 điểm và 56 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo