Chủ nhật, 17/11/2019 | 20:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ bảy, 8/12/2012, 09:43 (GMT+7)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10.12

Nguyễn Bình Minh Thứ bảy, 8/12/2012, 09:43 (GMT+7)

Các nhà đầu tư vẫn có thể tích lũy tại các thời điểm điều chỉnh trong phiên 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực cung giá cao, đã được cảnh báo trong các bản tin trước, chính là rào cản lớn cho sự hồi phục của thị trường. Đây cũng là yếu tố khiến chúng tôi cho rằng HNXINDEX sẽ khó bứt phá thành công ngay qua mốc 52,8 điểm để xác lập xu thế tăng trở lại nếu không trải qua diễn biến điều chỉnh giằng co một vài phiên tại vùng giá hiện tại. Tính đến hết phiên 7/12, thị trường vẫn đang đi theo kịch bản này và chúng tôi chưa nhận thấy dấu hiệu gì quá tiêu cực trong 2 phiên điều chỉnh vừa qua khi áp lực bán vẫn trong tầm kiểm soát và chủ yếu chỉ tập trung trên vùng giá cao.

Sau một vài phiên đi ngang, chúng tôi kỳ vọng vào một diễn biến tích cực hơn cho thị trường có thể tạo điểm “break” trong những phiên giao dịch đầu tuần tới. Các nhà đầu tư vẫn có thể tích lũy tại các thời điểm điều chỉnh trong phiên và nâng tỷ trọng cổ phiếu lên trên mức trung bình. Điểm bán giảm tỷ trọng chỉ xuất hiện trong trường hợp thị trường bật tăng lên sát ngưỡng 52,8 điểm với mục đích trading quay vòng hoặc khi HNXINDEX sụt giảm và đánh mất mốc hỗ trợ 51,4 điểm do hoạt động bán tháo tại các mã chủ chốt – báo hiệu khả năng thất bại của đợt hồi phục.

Nhà đầu tư phải đặc biệt chú ý đến rủi ro T+

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

Về yếu tố hỗ trợ, ngoài kỳ vọng của nhà đầu tư về việc chính phủ sẽ có các biện pháp cụ thể để hỗ trợ cho ngành xây dựng và bất động sản và khả năng lãi suất có thể tiếp tục giảm thì những thông tin vĩ mô thực sự tích cực vẫn chưa xuất hiện. Mặt khác, thông tin công bố về danh mục của các quỹ ETF đã không thể tạo tác động tích cực hơn khi mà không có cổ phiếu nào được gia tăng tỷ trọng hay đưa vào danh mục mới. Theo đó, chúng tôi không quá lạc quan vào diễn biến thị trường trong tuần giao dịch tiếp theo do động lực duy trì đà tăng điểm của thị trường vẫn chưa thực sự rõ ràng. Với quan điểm thận trọng, FPTS cho rằng nhà đầu tư tham gia thị trường trong giai đoạn này vẫn cần phải đặc biệt chú ý đến rủi ro T+ và việc mua vào vẫn chỉ nên được cân nhắc với những cổ phiếu đã có sẵn trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Bình Minh - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo