Thứ bảy, 16/10/2021 | 08:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 8/8/2012, 22:37 (GMT+7)

Nhận định kỹ thuật phiên giao dịch 9/8

Thứ tư, 8/8/2012, 22:37 (GMT+7)

 

Nhà đầu tư nên tiếp tục chốt bán dần ở mức giá cao
(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

Cây nến ngày có dạng gần giống với Bearish Spinning Top cho thấy sự lưỡng lự của cả cung và cầu. Chúng tôi cho rằng có thể đóng trạng thái mua đối với nhà đầu tư lướt sóng và tiếp tục chốt bán dần giá cao tạo biên an toàn danh mục cổ phiếu có sẵn. Các cổ phiếu mua thêm chưa kịp về tài khoản có thể chờ đợi điểm bán hợp lý khi sóng hồi phục có dấu hiệu yếu đi.

Thị trường có thể tiếp tục hồi phục
(Công ty Chứng khoán ACB - ACBS)

Sau cây nến Inverted Hammer hình thành hôm thứ Ba, VN-Index không quay đầu giảm điểm mà lình xình đi ngang là dấu hiệu khá tích cực. Có thể VN-Index đang “nghỉ ngơi” sau 3 phiên tăng mạnh trước đó. Chỉ số này có thể tiếp tục hồi phục về mức đỉnh 432 trong các phiên tới.

Do đang giao dịch gần ngưỡng kháng cự 508, VN30-Index có thể giao dịch giằng co trong các phiên tới.

Đóng cửa ngày 8/8 ở ngưỡng kháng cự nhỏ 70,50, HNX-Index có thể giằng co hoặc đảo chiều giảm trong phiên hôm nay. Tuy nhiên, nếu vượt kháng cự này, HNX-Index có thể hồi phục về kháng cự mạnh hơn ở 74 trong các phiên tới.

Duy trì quan điểm đóng vị thế mua
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nến ngày của VNINDEX có bóng trên dài phản ánh áp lực cung ở vùng kháng cự 425, nơi hội tụ cận trên của kênh giá và dải Bollinger. Kết quả tăng điểm về cuối phiên nâng cao xác suất tiếp tục phục hồi nhưng từ góc độ rủi ro, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đóng vị thế mua.

Thứ nhất, các chỉ báo sử dụng khung thời gian ngắn dưới 10 phiên phần lớn đều không chạm được giới hạn bán quá mức trước khi phục hồi. Vị trí hiện tại của chúng được coi là miền “không có tín hiệu giao dịch”. Các chỉ báo với khung thời gian dài hơn quanh 30 phiên dù duy trì trạng thái tăng nhưng cũng chưa cắt được những kháng cự quan trọng để đưa ra tín hiệu thay đổi xu hướng. Mua ở trạng thái hiện tại  đồng nghĩa nhận lấy rủi ro từ người bán sau khi thị trường đã trải qua một nhịp phục hồi tương đối mạnh và chưa điều chỉnh.

Thị trường tiếp tục giằng co
(Công ty cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

Phương diện kỹ thuật thể hiện xu thế chính trong ngắn hạn vẫn là giằng co tương tự như các phiên trong tháng 7/2012. Chỉ báo dòng tiền Money Flow Index tiếp tục đà giảm cho rủi ro giảm điểm trong ngắn hạn. Cùng với đó, RSI, Swing Index cùng Momentum chưa cho tín hiệu mua – bán cụ thể càng thể hiện rõ xu hướng giằng co trong biên độ hẹp của VN-Index trong ngắn hạn.

Điểm tích cực trong ngắn hạn là hiện tại EMA20 dần tiến lên ngưỡng 420 điểm sẽ tạo lực đỡ cho đường giá trong trường hợp VN-Index quay đầu giảm điểm. Phiên giao dịch ngày mai (09/08), khả năng VN-Index sẽ dao động quanh vùng 425 điểm và sẽ đối diện với ngưỡng kháng cự mạnh 430 điểm trong các phiên cuối tuần.

Tại HNX, tín hiệu đến từ các chỉ báo kỹ thuật đang khá "nhiễu" cho thấy thị trường cần tích lũy thêm trong vùng giá hiện tại trước khi xu hướng mới được thiết lập. Đường SO cho khả năng cắt lên đường tín hiệu trong phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, Parabolic SAR chưa cho tín hiệu đảo chiều, kết hợp cùng cặp DI, ADX vẫn chưa thực sự ủng hộ cho xu thế tăng điểm của HNX-Index trong ngắn và trung hạn. Mức chặn trên tại 71 điểm tạo bởi Fibonacci Retracement 61,8% dài hạn và EMA50 sẽ là yếu tố chủ yếu tạo áp lực lên chỉ số HNX-Index trong các phiên giao dịch cuối tuần.

Theo đó, phiên giao dịch ngày mai HNX-Index sẽ tiến hành test ngưỡng kháng cự 71 điểm và sẽ đối diện với ngưỡng kháng cự mạnh 73 điểm tạo bởi Fibonacci Retracement 38.2% ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Đặng Tuyết - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo