Thứ hai, 18/10/2021 | 08:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 18/9/2012, 17:33 (GMT+7)

Nhận định kỹ thuật phiên giao dịch 19.9

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 18/9/2012, 17:33 (GMT+7)

VN-Index có thể tiếp tục bị mất điểm

(Công ty chứng khoán ACB - ACBS)

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục bị mất điểm và hướng tới hỗ trợ 380.

Nhiều cổ phiếu bị bán tháo mạnh và đóng cửa ở giá sàn. Đáng chú ý là lượng dư mua trần của BVH được khớp hết và cổ phiếu này đóng cửa giảm điểm. Nhiều tín hiệu tiêu cực cho thấy sóng hồi phục vừa qua của BVH nhiều khả năng đã kết thúc. Tương tự, một số mã vốn hóa lớn khác như CII, IJC, SII … cũng hình thành các tín hiệu tiêu cực ngày hôm qua và có thể tiếp tục mất điểm trong các phiên tới.

Tại sàn Hà Nội, hiện HNX-Index đang tiến sát đến đáy lịch sử ở 54,64. Lực cầu bắt đáy ở đây có thể giúp HNX-Index giảm tốc hoặc thậm chí đảo chiều trong các phiên tới.

Nhà đầu tư nên tuân thủ các ngưỡng bảo toàn lợi nhuận

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Với một nến ngày màu đỏ, biên độ rộng và che phủ những ngày giao dịch trước đó, chúng tôi cho rằng hiện tượng giảm manh nhiều khả năng tái diễn trên sàn Tp. HCM. Thực tế này khá phù hợp với tiềm năng sụt giảm của VNINDEX khi nhiều cổ phiếu blue chips quay trở lại với xu hướng giảm sau một tuần phục hồi.

Chúng tôi khuyến nghị tuân thủ các ngưỡng bảo toàn lợi nhuận (trailing stops) hoặc bảo toàn vốn (protective stops) và không mở vị thế mua cho tới khi các chỉ báo ngắn hạn trở về trạng thái bán quá mức.

VN-Index sẽ tiếp tục giảm điểm

(Công ty chứng khoán FPT - FPTS)

VN-Index liên tục đánh mất nỗ lực tăng điểm cho thấy thị trường chưa thể có nhịp hồi phục một cách bền vững.

Thất bại trước ngưỡng kháng cự 405 điểm tạo bởi Fibonacci Retracement 61,8%, dự đoán phiên ngày mai (19/09) VN-Index sẽ tiếp tục giảm điểm với khả năng sẽ lùi về kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ dưới trong vùng 385 – 390 điểm.

Trên sàn Hà Nội, trên đồ thị kỹ thuật, thân nến giảm mạnh của phiên hôm nay đã hoàn toàn xóa bỏ thành quả của thị thị trường trong các phiên tăng điểm cuối tuần trước. Cùng với đó, các đường RSI, SO cũng đảo chiều giảm về vùng “quá bán” báo hiệu về khả năng tái diễn xu hướng giảm của đường giá. Tuy vậy, Bollinger band tiếp tục thu hẹp vẫn cho thấy biên độ biến động giá của HNX-Index đang có chiều hướng giảm dần trong ngắn hạn.

Hiện tại, khu vực 55 – 57 điểm (ngưỡng hỗ trợ tạo bởi Bollinger Lower Band và đáy cũ lịch sử) vẫn đang phát huy hiệu quả vai trò nâng đỡ xu hướng của chỉ số. Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm HNX-Index sẽ tiếp tục đi ngang, tích lũy trong khoảng hẹp 55 – 60 điểm trước khi đủ điều kiện hình thành xu thế vận động mới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo