Chủ nhật, 19/9/2021 | 00:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 6/9/2021, 21:07 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/9: VN-Index kiểm định mốc 1.350 điểm

Thảo Anh Thứ hai, 6/9/2021, 21:07 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
BSC X    
MBS X    
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    

Thị trường sẽ vượt vùng cản 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Thị trường giao dịch khởi sắc sau kỳ nghỉ 2/9 với sự tăng điểm đồng thuận ở các nhóm cổ phiếu. Dòng thép dẫn dắt đà tăng khi có thông tin Trung Quốc cắt giảm sản lượng trong khi dòng ngân hàng giao dịch tích cực hơn sau khi bị chốt lời trong tháng vừa rồi. Nhóm cổ phiếu penny giao dịch sôi động với hàng chục cổ phiếu tăng trần. Tâm lý hồ hởi đang lan tỏa thị trường và khả năng cao thị trường sẽ vượt vùng cản 1.350 điểm trong các phiên tới.

VN-Index tăng điểm phiên sáng và thu hẹp đà tăng cuối ngày

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp trong bối cảnh nhóm cổ phiếu thép thu hút dòng tiền tốt, qua đó tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư.

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng kiểm tra vùng kháng cự gần 1.350 – 1.355 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.360 – 1.365 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao, khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

VN-Index quay trở lại vùng 1.350-1.380 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường mở cửa đầu tuần với một phiên giao dịch khá hưng phấn. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành củng cố đà tăng của thị trường là Viễn thông, Tài nguyên cơ bản, Công nghệ thông tin. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực.

Trong khi đó, khối ngoại bán duy trì xu hướng bán ròng trên cả hai sàn HSX và HNX. Với xu hướng giao dịch phấn khởi như trên, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1.350-1.380 điểm trong các phiên giao dịch tới. 

Nhà đầu tư có thể cơ cấu một phần sang bluechip

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước đã có sự khởi đầu tháng 9 thuận lợi khi tăng liền 2 phiên liên tiếp trong chuỗi tăng 5 phiên liền mạch vừa qua. Đáng chú ý, phiên hôm nay là dòng tiền vào mạnh mẽ, thanh khoản cao thứ hai trong lịch sử khớp lệnh sàn HSX. Độ rộng thị trường tích cực nhờ sự sôi động của nhóm smallcap mặc dù chịu áp lực chốt lời.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh từ mức bình quân 20.800 tỷ đồng/phiên ở tuần trước lên 26.570 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HSX hôm nay. 

Chuỗi tăng của thị trường đã sang phiên thứ 5 liên tiếp sau nhiều lần thử thách vùng 1.300 điểm. Thanh khoản thị trường là điểm nhấn trong phiên hôm nay khi đạt mức cao thứ hai kể từ trước tới nay trên sàn HSX. Phiên này, nhóm smallcap vẫn có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechip và tiếp tục lập đỉnh cao mới, bên cạnh đó nhóm midcap cũng đã vượt đỉnh. Tuy vậy, nhà đầu tư nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu một phần sang nhóm bluechip.

VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index tăng 0,88%, phiên hồi phục thứ năm liên tiếp với thanh khoản khớp lệnh tăng cao và vượt qua mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá tích cực sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 6 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 350 tỷ đồng là một điểm tiêu cực. 

Trên góc nhìn kỹ thuật, với phiên tăng thứ 5 liên tiếp, VN-Index vẫn trong nhịp hồi phục kỹ thuật và đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/9, VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng 1.375-1.380 điểm. Trong trường hợp kiểm định thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Dòng tiền đầu cơ có thể dịch chuyển nhanh ra khỏi thị trường

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau kỳ nghĩ lễ dài, dòng tiền chảy mạnh vào thị trường làm tâm lý các nhà đầu tư hưng phấn khi nhiều cổ phiếu tăng giá mạnh mẽ. Tuy nhiên, mức tăng của phiên hôm nay tập trung mạnh ở nhóm penny và một ít cổ phiếu midcap. Điều này cho thấy đây là dòng tiền đầu cơ ngắn hạn và cũng là điều cảnh báo rủi ro khi dòng tiền này có thể dịch chuyển nhanh ra khỏi thị trường. Do vậy, nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi hoặc tranh thủ chốt lãi nếu có những cổ phiếu này.

Tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và mức kháng cự kế tiếp của chỉ số VN-Index là 1.380 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thế sẽ gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong những phiên giao dịch tới, nghĩa là dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều hơn giữa các nhóm cổ phiếu.

Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục có xu hướng gia tăng cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ được củng cố tích cực hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục gia tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo