Thứ tư, 26/1/2022 | 20:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 6/12/2021, 21:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 7/12: Thị trường vẫn trong xu thế tiêu cực

Thảo Anh Thứ hai, 6/12/2021, 21:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC     X
BSC     X
MBS   X  
SHS   X  
VDSC     X
YSVN     X

Xuất hiện các nhịp hồi phục với thanh khoản thấp trong các phiên tới

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

Thị trường xuyên thủng đường MA50 vào phiên chiều và đóng cửa quanh vùng 1.410 điểm, trên 100 mã giảm hết biên độ trên cả ba sàn và có 18/19 ngành ghi nhận trạng thái giảm điểm. Mặc dù vậy, một tín hiệu khá lạc quan là khi VN-Index tiến về quanh vùng 1.400 điểm thì lực cầu bắt đáy cũng đã gia tăng và giúp kìm hãm đà rơi của chỉ số. Ngoài ra, khối ngoại cũng đã chuyển sang trạng thái mua ròng, tập trung hướng vào các cổ phiếu bluechip đầu ngành.

Agriseco dự báo sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục với thanh khoản thấp trong các phiên tới để tạo đà tiến dần lên kiểm định lại vùng đỉnh cũ 1.500 điểm vào cuối năm nay. Yếu tố hỗ trợ chính của thị trường trong giai đoạn này là việc dòng tiền sẵn sàng tham gia vẫn dồi dào, thể hiện qua số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tháng 11 tiếp tục lập kỷ lục và tăng trưởng mạnh mẽ so với tháng 10.

Áp lực giải chấp có thể khiến VN-Index giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.400 – 1.410 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm điểm mạnh thứ hai trong bối cảnh áp lực giải chấp có phần gia tăng, khiến nhiều cổ phiếu lao dốc mạnh. Như vậy, VN-Index đã có mức chiết khấu gần 6% (87 điểm) so với mức đỉnh 1.500,81 điểm. Công ty chứng khoán cho rằng trường hợp thị trường tiếp tục chiết khấu sâu có thể là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy những cổ phiếu có cơ bản tốt, triển vọng kinh doanh tích cực cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực giải chấp có thể khiến VN-Index giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.400 – 1.410 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.380 – 1.390 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Nếu những phiên tới thị trường tiếp tục giảm điểm, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1.380

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Hôm nay thị trường tiếp tục trải qua một phiên điều chỉnh xuống vùng 1.400-1.450. Sau một buổi sáng giằng co, đến cuối phiên sáng, bên bán chiếm được ưu thế khiến VN-Index giảm xuống ngưỡng 1.400 trước khi đóng cửa thấp hơn 2% so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo số mã tăng, 18/19 ngành giảm điểm. Ngành duy nhất giữ được đà tăng hôm nay là ngành truyền thông với mức tăng gần 1%.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HoSE và bán ròng trên sàn HNX. Nếu trong những phiên tới thị trường tiếp tục giảm điểm, ngưỡng hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1.380. Hoặc không, VN-Index sẽ tích lũy quanh vùng 1.400-1.450 trong một vài phiên nhờ dòng tiền bắt đáy trước khi hình thành xu hướng tăng mới.

Thị trường có khả năng xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước tiếp tục có phiên giao dịch đầy biến động khi VN-Index chịu áp lực bán trong phiên chiều, tuy vậy dòng tiền cũng tham gia bắt đáy đẩy thanh khoản trở lại trên ngưỡng 30.000 tỷ đông, cao hơn so với bình quân tuần trước. Thanh khoản tăng khi dòng tiền tiếp tục dịch chuyển từ nhóm midcap và smallcap sang nhóm VN30.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HoSE đã tăng lên mức 30.078 tỷ đồng, cao hơn so với mức bình quân tuần trước ở mức 28.000 tỷ đồng

VN-Index đã giảm hơn 70 điểm trong ba phiên vừa qua, áp lực giảm mạnh đẩy chỉ số này về sát ngưỡng tâm lý 1.400 điểm đã có tác dụng kích thích dòng tiền vào bắt đáy. Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HoSE cao hơn 9% so với mức bình quân tuần trước, dòng tiền dịch chuyển vào nhóm VN30 khi nhóm midcap và smallcap đều giảm mạnh trên 3%. Hiện chỉ số này đã chạm kênh xu hướng tăng kể từ đầu năm, sau nhịp giảm mạnh như trên, thị trường có khả năng xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật.

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với vùng kháng cự gần nhất 1.420- 1.425 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index giảm mạnh trong phiên thứ hai liên tiếp với thanh khoản suy giảm so với phiên trước đó và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra có phần giảm bớt, chỉ số giảm một phần do lực cầu mua lên không thực sự tốt. 

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/12, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại với vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 1.420- 1.425 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần test lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.370-1.380 điểm (đỉnh tháng 6 và 8). 

Xu thế của thị trường vẫn đang trong vùng tiêu cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index vẫn chưa thể hồi phục trở lại và tiếp tục suy giảm. Chỉ số đã giảm dưới vùng đỉnh cũ trong tháng 7 là vùng 1.425 điểm và lùi về vùng hỗ trợ 1.400 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước nhưng vẫn ở mức cao, thể hiện áp lực bán vẫn đang duy trì. Nhìn chung xu thế của thị trường vẫn đang trong vùng tiêu cực nhưng vùng hỗ trợ 1.400 điểm, vùng kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư, sẽ có những tác động hỗ trợ và hồi phục cho chỉ số. 

Mặc dù đang được hỗ trợ nhưng xu thế chung của thị trường vẫn yếu và rủi ro vẫn còn tiềm ẩn, nên nhà đầu tư vẫn nên thận trọng cho đến khi thị trường có tín hiệu cân bằng trở lại hoặc đã lùi về vùng hỗ trợ mạnh. 

Rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và đà giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Điểm tích cực là vùng hỗ trợ 1.380 – 1.400 điểm được xem là vùng hỗ trợ mạnh của VN-Index. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao và đà giảm ngắn hạn chưa có dấu hiệu kết thúc, đặc biệt khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng tại nhịp giảm điểm mạnh của thị trường cho thấy lực bán vẫn ở mức cao. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là chủ yếu giảm dần tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo