Thứ năm, 6/10/2022 | 20:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 4/10/2021, 21:04 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 5/10: Giằng co với biên độ hẹp

Thảo Anh Thứ hai, 4/10/2021, 21:04 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR   X  
AseanSC   X  
BSC X    
MBS X    
VDSC   X  
YSVN   X  

Cân nhắc đầu tư nhóm ngành có triển vọng lợi nhuận quý IV tích cực

(Công ty Chứng khoán Agriseco - AGR)

Sự tích cực từ nhóm thép, dầu khí đã dẫn dắt thị trường tăng điểm trong phiên hôm nay. Có thời điểm VN-Index đã vượt qua vùng cản MA20, tuy nhiên áp lực bán mạnh quanh mốc 1.350 điểm đã khiến đà tăng của chỉ số thu hẹp. Mức thanh khoản gia tăng và cao hơn trung bình 5 phiên gần nhất, cùng với đó độ rộng nghiêng hẳn về phía bên mua cho thấy tâm lý thị trường đã cải thiện sau khi số liệu vĩ mô được công bố. Mặc dù vậy, nhóm ngân hàng và chứng khoán tiếp tục gặp phải áp lực bán lớn và đa số đều giảm điểm. 

Giai đoạn này, Agriseco nhận thấy có hai chủ đề đầu tư nổi bật cần lưu tâm là (1) giá nhiên liệu (dầu, khí, than) tăng mạnh do nhu cầu tiêu thụ năng lượng quốc tế tăng và (2) hoạt động xuất khẩu cho thấy dấu hiệu khởi sắc khi cán cân thương mại đã chuyển sang trạng thái nhập siêu trong tháng 9, cùng với đó giá cước vận tải biển đang bắt đầu hạ nhiệt.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào những cổ phiếu đầu ngành thuộc hai chủ đề đầu tư trên như thép, dầu khí, xuất khẩu thủy hải sản do đây là nhóm có triển vọng lợi nhuận quý IV tích cực.

Giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.330 – 1.335 điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục ghi nhận một phiên giao dịch giằng co, trong bối cảnh nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn là trụ đỡ cho chỉ số trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, áp lực bán tại vùng kháng cự gần 1.340 – 1.345 điểm có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.330 – 1.335 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.320 – 1.325 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

VN-Index có thể hồi phục về ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường duy trì xu hướng vận động tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 13/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành giúp thị trường tăng điểm là: Tài nguyên cơ bản, Tiện ích  và Du lịch & giải trí.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản tăng trở lại, cho thấy tâm lý giao dịch phấn khởi. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HSX và HNX. Với việc dòng tiền nội quay trở lại thị trường, VN-Index có thể hồi phục về ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Dòng tiền đã quay trở lại thị trường

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước có phiên tăng ở phiên đầu tuần nhưng vẫn trong xu hướng đi ngang đã kéo dài hơn 1 tháng qua, đáng chú ý trong phiên hôm nay là dòng tiền đã quay trở lại, đặc biệt ở nhóm bluechip, trong khi đó nhóm smallcap cũng nối dài chuỗi phục hồi sang phiên thứ 5 liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HSX phiên này đạt 21.336 tỷ đồng so với mức bình quân 16.500 tỷ đồng ở tuần trước. Mức tăng tập trung ở nhóm VN30 khi giá trị khớp lệnh đạt gần 10.000 tỷ đồng trong khi ở tuần trước thanh khoản nhóm này chỉ đạt 7.200 tỷ đồng.

Thị trường tăng điểm nhưng vẫn dao động trong xu hướng đi ngang đã kéo dài hơn 1 tháng qua. Áp lực của thị trường vẫn đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, tuy nhiên các cổ phiếu bluechip khác đang có tín hiệu sẽ đi trước khi dòng tiền đã quay trở lại thị trường, đây cũng là phiên mà thanh khoản khớp lệnh ở nhóm VN30 cao nhất kể từ phiên 8/9. Trong khi đó nhóm smallcap tiếp tục hồi phục sang phiên thứ 5 liên tiếp, qua đó cải thiện độ rộng của thị trường 

Chuỗi ngày đi ngang vẫn đang tiếp nối trên thị trường

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chuỗi ngày đi ngang vẫn đang tiếp nối trên thị trường. Tuy nhiên vẫn có nhiều cổ phiếu bứt phá ngoạn mục và dòng tiền vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư. VDSC đưa ra đánh giá trung lập với các chỉ số chính. Đồng thời vẫn khuyến nghị nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư khi thị trường đang diễn ra sự phân hóa của dòng tiền. 

Các chỉ số có thể sẽ tiếp tục giằng co với biên độ hẹp ở phiên giao dịch kế tiếp

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Các chỉ số có thể sẽ tiếp tục giằng co với biên độ hẹp ở phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt chỉ số VNSmallcaps tiến sát điểm xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn cho thấy rủi ro trên chỉ số có chiều hướng giảm dần. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy rủi ro giảm dần và cơ hội ngắn hạn cũng gia tăng dần, nhưng rủi ro ngắn hạn vẫn còn ở mức cao. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo