Thứ năm, 26/5/2022 | 09:06 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 2/3/2022, 20:33 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 3/3: Chỉ số chung có thể còn tiếp tục điều chỉnh

Thảo Anh Thứ tư, 2/3/2022, 20:33 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
Agriseco   X  
AseanSC   X  
MBS   X  
SHS   X  
VDSC     X
YSVN     X

Nhóm trụ có thể phục hồi để hỗ trợ chỉ số hướng tới vùng 1.520 điểm 

(Công ty Chứng khoán Agribank - Agriseco)

Đà tăng tiếp tục duy trì ổn định vào đầu giờ phiên sáng khiến VN-Index có lúc chạm ngưỡng 1.500 điểm. Tuy nhiên áp lực bán từ nhóm cổ phiếu trụ gia tăng đã làm chỉ số đảo chiều giảm 13 điểm, đóng cửa tại mốc 1.485 điểm. Điểm số sụt giảm nhanh cũng khiến dòng tiền bắt đáy xuất hiện, đồng thời kéo thanh khoản gia tăng đột ngột. Tổng giá trị giao dịch phiên hôm nay đạt hơn 30.000 tỷ đồng. Nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm chính kéo thị trường đi xuống khi top 5 mã gây tiêu cực lên chỉ số đều thuộc nhóm ngành này. Ngược lại, nhóm cổ phiếu dầu khí và phân bón tiếp tục trở thành lực đỡ của chỉ số nhờ giá dầu thế giới gia tăng. Dự báo cho phiên ngày mai, Agriseco nhận định nhóm trụ có thể phục hồi để hỗ trợ chỉ số hướng tới vùng 1.520 điểm

VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Xu hướng ngắn hạn của thị trường trở nên tiêu cực hơn khi VN-Index ghi nhận một phiên giảm điểm khá kèm thanh khoản gia tăng. Nguyên nhân có thể đến từ việc lo ngại các hoạt động thanh toán với Nga sẽ bị ảnh hưởng trong thời gian tới. Một số lo ngại về việc Fed có thể tăng lãi suất quyết liệt hơn cũng phần nào tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.480 – 1.485 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.470 – 1.475 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Chỉ số chung có thể còn tiếp tục điều chỉnh, dòng tiền tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu đang được hưởng lợi

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường trong nước có phiên giảm trên diện rộng khi nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán bị bán mạnh. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu thủy sản, bất động sản, dầu khí, phân bón, thực phẩm,… thu hút được dòng tiền. Bên cạnh đó, áp lực giảm của thị trường còn đến từ hoạt động bán ròng mạnh từ khối ngoại.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HoSE tăng lên 29.332 tỷ đồng so với mức 24.844 tỷ đồng ở phiên ngày hôm qua. Tổng cộng có 915 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 781 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Tóm lại, thị trường tăng/giảm đan xen kể từ đầu tuần với xu hướng chủ đạo là đi ngang trong vùng từ 1.470 điểm – 1.500 điểm. Mặc dù giảm điểm nhưng thị trường đang có sự phân hóa khi nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ xu hướng tăng từ thị trường hàng hóa và chuỗi cung ứng vẫn thu hút được dòng tiền. Ở chiều ngược lại, áp lực giảm đến từ nhóm bluechips, trong đó có nhóm cổ phiếu ngân hàng ngày càng rõ rệt. Do vậy, chỉ số chung có thể còn tiếp tục điều chỉnh nhưng dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu đang được hưởng lợi như dầu khí, thủy sản, thép, phân bón, thực phẩm, nông nghiệp… 

VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.450-1.500 điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Nhìn chung tình hình giữa Nga và Ukraine sẽ tiếp tục là vấn đề đáng lưu tâm nhất thời điểm hiện tại đối với giới đầu tư. Những động thái theo hướng giảm căng thẳng cũng như leo thang căng thẳng có thể sẽ "lái" thị trường theo hướng mà không ai có thể đoán trước được. Tuy nhiên, nếu theo dõi kỹ thì có thể thấy là thị trường Việt Nam phản ứng khá tốt trước những thông tin tiêu cực ra gần đây khi chỉ điều chỉnh nhẹ và nhanh chóng bật lên phiên sau đó. Điểm đáng lo ngại lúc này là việc nhóm ngân hàng đang có dấu hiệu bị bán tương đối mạnh thể hiện qua việc thanh khoản nhóm này gia tăng mạnh trong phiên hôm nay. Còn các nhóm ngành khác nhìn chung vẫn tương đối ổn. Do đó, trong phiên giao dịch tới, SHS cho rằng VN-Index có thể sẽ biến động giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.450-1.500 điểm để ổn định cung cầu. 

Trạng thái tranh chấp có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Trước áp lực cản của ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và dòng tiền vẫn trong trạng thái thận trọng, đặc biệt là tại nhóm VN30, thị trường tiếp tục quay trở lại diễn biến suy yếu. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực bán đang gia tăng nhưng có động thái tranh chấp cung cầu ở giai đoạn cuối phiên. Mặc dù mức giảm của VN-Index chưa lớn nhưng vẫn tạo rủi ro cho thị trường, đặc biệt là nhóm VN30 giảm dưới vùng hỗ trợ 1.505 điểm. Trạng thái tranh chấp có thể sẽ tiếp diễn trong phiên giao dịch tiếp theo nhưng thị trường có khả năng vẫn chịu áp lực từ vùng cản 1.490 – 1.495 điểm đối với VN-Index và vùng 1.505 điểm đối với VN30-Index. Với áp lực bán đang hiện hữu và rủi ro thị trường đang dần tăng, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và cân nhắc các yếu tố rủi ro. 

Thị trường có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen và VN-Index vẫn có thể còn biến động trong vùng 1.489 – 1.512 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp tăng giảm đan xen và VN-Index vẫn có thể còn biến động trong vùng 1.489 – 1.512 điểm. Đồng thời, dòng tiền vẫn đang phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên các nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, nhưng độ rộng thị trường đang có dấu hiệu hạ nhiệt cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giải ngân mới vì khả năng thị trường vẫn có thể sẽ xuất hiện thêm nhịp giảm ở 1-2 phiên tới. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ vận động theo mô hình “sideways-Up”.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo