Thứ sáu, 20/5/2022 | 11:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 27/3/2022, 20:46 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 28/3: VN-Index giằng co trong khoảng 1.480-1.520 điểm

Thảo Anh Chủ nhật, 27/3/2022, 20:46 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC     X
MBS X    
SHS   X  
VDSC X    
YSVB X    

Sự giằng co có thể sẽ diễn ra trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ngày 25/3 ghi nhận một phiên giao dịch khá giằng co do nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch phân hóa, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy đà tăng tiếp tục chững lại và khả năng thị trường sẽ cần phải tích lũy thêm. 

Dự báo trong phiên giao dịch tới, sự giằng co có thể sẽ diễn ra trong phiên sáng giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.490 – 1.495 điểm và lực bán tại vùng kháng cự 1.500 – 1.505 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại. 

VN-Index có thể sẽ quay trở lại vùng quanh 1.485 

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index giằng co trong biên độ gần 9 điểm trong cả phiên 25/3 với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm trước. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 10/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ. Về giao dịch của khối ngoại, khối này bán ròng nhẹ trên sàn HoSE mà mua ròng hơn 700 tỷ trên sàn HNX. Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ quay trở lại vùng quanh 1.485.

Tập trung ở một vài nhóm ngành có câu chuyện riêng 

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường tiếp tục dao động đi ngang dưới sức ép từ nhóm cổ phiếu bluechip, dòng tiền tiếp tục dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu nhỏ. Cơ hội để nhóm cổ phiếu smallcap vượt đỉnh lúc này rất sáng sủa khi phần lớn các cổ phiếu được hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản nằm ở nhóm này. Về kỹ thuật, VN-Index chưa thể lấy lại ngưỡng tâm lý 1.500 điểm nhưng vẫn dao động trên vùng hỗ trợ 1.485 – 1.495 điểm. Nếu thị trường đi ngang kéo dài như hiện tại thì cơ hội chỉ tập trung ở một vài nhóm ngành có câu chuyện riêng, còn để cả thị trường có một xu hướng mới thì cần phải có những thông tin đủ mạnh để tạo ra sự biến chuyển của dòng tiền.

Tuần tới, nhà đầu tư có thể tiếp tục lưu ý đến nhóm cổ phiếu có triển vọng kinh doanh quý I khả quan nhờ được hưởng lợi từ giá hàng hóa cơ bản như thép, thủy sản, dệt may, gạo, phân bón…

VN-Index giằng co và rung lắc trong khoảng 1.480-1.520 điểm 

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tăng mạnh ngay trong phiên giao dịch đầu tuần 21/3 và sau đó là bốn phiên liên tiếp đi ngang và giằng co quanh ngưỡng tâm lý 1.500 điểm và kết tuần ở ngay dưới ngưỡng này. Thanh khoản khớp lệnh trong tuần qua được cải thiện cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường nhưng sự thận trọng đã xuất hiện khi thị trường vượt ngưỡng 1.500 điểm. Tình hình trên thế giới trong tuần qua cũng không có diễn biến mới khi mà giới đầu tư vẫn đang quan sát tình hình chiến sự tại Ukraine cũng như lo ngại về lạm phát gia tăng. Trong bối cảnh hiện tại, SHS cho rằng thị trường sẽ khó có thể bứt phá trong ngắn hạn mà có lẽ sẽ thiên về giằng co và tích lũy nhiều hơn. 

Do đó, trong tuần giao dịch tiếp theo 28/3-1/4, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 1.480 - 1.520 điểm để tích lũy nền giá chờ thời cơ bứt phát trở lại. Các nhà đầu tư đã tiến hành mua vào khi thị trường test vùng hỗ trợ 1.425- 1.450 điểm trong phiên 14/3 và 15/3 có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và cân nhắc chốt lời nếu thị trường tiến tới ngưỡng kháng cự quanh 1.520 điểm. Quyết định mua thêm chỉ hợp lý nếu thị trường có nhịp giảm mạnh về vùng hỗ trợ 1.425-1.450 điểm một lần nữa. 

Thị trường có cơ hội tăng điểm trong thời gian gần tới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau ba phiên điều chỉnh, thị trường cũng đã lấp được khoảng trống (gap) tạo ra vào đầu phiên 22/3. Áp lực cung cổ phiếu dường như đã hạ nhiệt, thể hiện qua thanh khoản giảm đều và biên độ của thân nến cũng dần được thu hẹp. Nỗ lực bắt đáy đang dần cho thấy kết quả. Với tín hiệu nhịp chỉnh chững lại, thị trường đang đứng trước cơ hội tăng điểm trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư cần quan sát dấu hiệu của lực cầu để có thể kỳ vọng vào nhịp tăng điểm ngắn hạn của thị trường. Hiện tại, nhà đầu tư vẫn có thể cân nhắc tham gia tại một số cổ phiếu đang thu hút dòng tiền trên nền tích lũy tích cực. 

Thị trường sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.512 điểm trong các phiên giao dịch đầu tuần, nhưng dòng tiền có thể sẽ còn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi đó nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ còn trong trạng thái tích lũy. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là nên tiếp tục mua và nắm giữ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo